Sự phục vụ tín trung

Hãy là cánh cửa sổ cho thế giới 

Trừ  khi ta bị lôi kéo hoàn toàn ra khỏi thế giới, cuộc sống của ta sẽ như một cánh cửa sổ mở ra cho người khác. Tha nhân có thể nhìn thấy bản thân ta là người như thế nào. Và thật khó để đi đến sự ngạc nhiên khi người khác có thể thường nhận ra khá rõ rằng những giá trị của bản thân ta là gì.   

Trong nhận thức ấy, chúng ta không chỉ sống cho chính mình. Bởi ngay cả khi ta chưa bao giờ làm điều gì cho ai đó, ta cũng đang làm gì đó cho họ, thậm chí khi chính ta cũng không nhận ra được điều này. Tác giả Nouwen nhận định rằng, “sự trung tín của người này là niềm hy vọng cho người kia.”

Khi ta đáp trả trước sự thôi thúc của tâm linh để tha thứ và làm điều thiện hảo, cuộc sống của ta trở thành một cánh cửa sổ mở ra cho một thực tại mới mẻ. Thực tại này chính là, mỗi người đều có một khát vọng về điều gì đó nhưng hiếm khi ta nắm bắt được một khái niệm rõ ràng.

Bởi lẽ ta nhận ra rằng, con đường của sự bình an, sự công bằng và lòng thương xót thì quá nhỏ bé; ta hoài nghi không chỉ về sự thành toàn nhưng cả những giá trị của nó. Thế nhưng, phần giá trị ấy sẽ được nhận diện khi những ai sống cho sự an bình và chính trực; đang khi họ có lẽ không thấy được một thế giới tốt đẹp hơn, nhưng chí ít họ sống như cánh cửa sổ mở ra cho những sự kiện mà thế giới cần có.Thật vậy, trong khi ta đau khổ vì những gì ta mất mát, ta cũng có thể vui mừng ngay trong những điều mới mẻ mà ta đang khám phá về bản thân.

Source: Dare To Journey with Henri Nouwen by Charles Ringma

Chuyển ngữ: Sr. Emmanuel Phan, Fmsr

 

 

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Món quà corona

Lễ Truyền Tin thường rơi vào Mùa Chay, đặc biệt năm 2020 này, thánh lễ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese