Sự hiện đến của Thần Khí Sự Thật: Ngày 17-05-2020, Chúa Nhật VI Phục Sinh

“Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy. Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi. Đó là Thần Khí sự thật, Đấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. Còn anh em biết Người, vì Người luôn ở giữa anh em và ở trong anh em.” (Ga 14, 15-17)

Bước vào Chúa Nhật thứ Sáu Phục sinh, chúng ta bắt đầu hướng mắt về sự hiện đến của Chúa Thánh Thần. Trong đoạn văn trên, Chúa Giêsu nói về việc xin Chúa Cha gửi một Đấng Bảo trợ khác đến với chúng ta. Đấng Bảo Trợ này là Chúa Thánh Thần.

Thật thú vị, Chúa Giêsu sử dụng danh hiệu “Thần Khí Sự Thật” để nói về Chúa Thánh Thần. Ngài cũng chỉ ra rằng thế giới không thể đón nhận Chúa Thánh Thần.

Chúng ta hiện đang sống trong thời gian mà chúng ta có thể gọi là “Thời đại của Chúa Thánh Thần.” Đây là thời đại mà Chúa Giêsu đã nói với các Tông đồ của Ngài. Do đó, thật tốt khi nhìn vào sự hiện đến của Chúa Thánh Thần theo cách Chúa Giêsu mạc khải.

Đầu tiên, liên quan đến danh hiệu “Thần Khí Sự Thật”, chúng ta nên suy ngẫm liệu chúng ta có khả năng và sẵn sàng đón nhận trọn vẹn Chân lý song song với việc lãnh nhận Thánh Thần hay không. Nếu chúng ta thuộc về thế gian, chỉ nắm lấy những ý tưởng và giá trị thế tục, thì chúng ta sẽ không thể đón nhận Chúa Thánh Thần. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể nhìn thấy những lỗi lầm trong thế giới của chúng ta và nhiều giá trị sai lầm bên trong nó, chúng ta sẽ dễ dàng từ chối những giá trị đó hơn để đón lấy Chúa Thánh Thần cũng như nhiều sự thật mà Thần Khí mạc khải cho.

Hơn nữa, nếu chúng ta mở lòng ra với sự hiện đến của Chúa Thánh Thần, chúng ta sẽ nhận được Sự Bảo Trợ vĩ đại mà chúng ta có thể có trong cuộc sống. Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ, có nghĩa, người trợ giúp duy nhất chúng ta cần đến. Trở nên được hấp thụ bởi Chúa Thánh Thần sẽ ban cho chúng ta mọi ân sủng cần thiết trong cuộc sống.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về lời hứa của Chúa Giêsu với các Tông đồ đã được thực hiện, và rằng bạn có khả năng đón nhận lời hứa đó ngay ở đây và lúc này trong cuộc sống của bạn. Hãy dâng một lời cầu nguyện với Chúa Thánh Thần và chuẩn bị cử hành Chúa Nhật Lễ Ngũ Tuần trong hai tuần sắp tới.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến lấp đầy trái tim những tín hữu của Ngài, và thắp lên trong lòng họ ngọn lửa yêu thương. Xin gửi Thần Khí của Ngài đến để tất cả sẽ được tạo dựng. Và xin Ngài canh tân bộ mặt địa cầu.

Ôi, lạy Chúa, Đấng bởi ánh sáng của Chúa Thánh Thần, đã hướng dẫn tâm hồn các tín hữu, xin ban Chúa Thánh Thần trên chúng con, để chúng con có thể thực sự khôn ngoan và được hưởng niềm an ủi của Ngài, nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese