Nhật ký tỉnh hội 2020 – ngày bế mạc

Sau ba tuần làm việc, khởi đi là tuần tĩnh tâm từ ngày 04/5, Công Hội Tỉnh Truyền Tin lần thứ V với chủ đề “Tôi sẽ bước đi trước mặt Người, trong cõi đất dành cho kẻ sống” đã kết thúc chiều ngày 25/5/2020 tại nhà Tỉnh dòng Chí Hòa.

Dưới tác động của Chúa Thánh Thần, Công Hội Tỉnh Truyền Tin là nơi khơi mở những hướng đi mới cho việc quản trị Dòng; là nơi tìm ra cái tốt hơn để giúp chị em có đời sống tốt hơn; là nơi diễn ra những mơ ước và những dự án thiết thực cho công việc Bác ái xã hội được trải dài và sẽ được nhân rộng thêm tại mỗi vùng miền; là nơi hun đúc hồn Tông Đồ Truyền Giáo ngày một đa dạng và nhiều thách đố; là nơi lắng nghe những thao thức và trăn trở trong việc huấn luyện và là nơi đẩy mạnh sứ mạng giáo dục theo tinh thần của Đấng Sáng Lập. Thêm nữa, Tỉnh Hội Truyền Tin năm nay cũng là nơi bắt đầu thực hiện những “dự án” đã được khởi xướng từ Tổng Hội 23, để giúp Hội Dòng ngày một phát triển hơn về mọi lãnh vực.

Hành trình khám phá “cõi đất dành cho kẻ sống” chính thức khép lại sau khi các Đại biểu đã biểu quyết xong những vấn đề họp bàn trong Tu nghị và cùng đọc lại Thư Chung Tỉnh Hội.

Tuy thời gian Tỉnh Hội đã khép lại, nhưng trong sâu thẳm cõi lòng của các Đại biểu và chắc hẳn của mỗi chị em Mân Côi vẫn còn vọng về những dở dang của những câu chuyện về Tỉnh Dòng, về sứ vụ, hay những ưu tư chưa thành lời.

Tạ ơn Chúa vì muôn vàn hồng ân Chúa thương ban. Tri ân nhau vì sự hiệp thông trong tinh thần Mân Côi của tất cả chị em trong Dòng, đã giúp các Đại biểu hoàn thành trách nhiệm đã được tin tưởng và ủy thác. Ước mong những gì đã được gợi mở trong Tỉnh Hội sẽ được chị em cùng nhau thực hiện trong cuộc sống và cùng nhau “bước đi trong cõi đất dành cho kẻ sống.”

                                                                                                            Maidelien, FMSR

About dongmancoichihoavn

Check Also

Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta

Niềm hy vọng của chúng ta “cắm neo chắc chắn vững vàng” nơi mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Đức Kitô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese