Nghi thức vào Tập I và Thánh Lễ Tạ Ơn

Trong niềm vui chung mừng 76 năm thành lập Hội dòng – 08.09.2022, gia đình Tập I hân hoan tiếp đón quý chị bề trên, các bà và đại diện chị em của hai Tỉnh dòng, nhân ngày mừng 18 thỉnh sinh chính thức bước vào năm tập I và 16 tập sinh năm I bước sang năm II.

Sau nghi thức gia nhập tập I được cử hành lúc 9g00, cộng đoàn phụng vụ sốt sắng tham dự thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà Tập I, sau hai năm khởi công xây dựng, do Đức cha Đaminh chủ tế Thánh Lễ cùng hai Cha đồng tế. Dựa vào tâm tình của Thánh Phaolô, đức cha Đaminh gợi ý khi bắt đầu bài chia sẻ: “Tôi có là gì, cũng là nhờ ơn Thiên Chúa” (1 Cr 15, 10). Đức cha mời gọi chị em xác tín rằng những thành quả tốt đẹp hiện tại – về sự hiện diện của các tập sinh trẻ và về ngôi nhà huấn luyện giữa môi trường thiên nhiên yên tĩnh, tuy là công khó của Dòng và bao con người, nhưng tất cả đều do bởi ơn trên. Đó là điều chị em phải tạ ơn luôn mãi! Tin vào tình thương Chúa, chị em chú tâm trong đời tu luyện, đồng thời tiếp tục quảng đại và gánh vác những sứ vụ lớn nhỏ được Dòng ủy thác, với niềm tín thác – “Ơn Ta đủ cho con!” (2Cr 12, 9).

Kết thúc thánh lễ, chị bề trên tổng quyền có đôi lời cám ơn đức cha chủ tế, hai cha đồng tế, quý chị bề trên, các bà và chị em hiện diện. Chị đặc biệt cám ơn về sự cộng tác và hiệp nhất của hai tỉnh dòng trong những việc chung, cách riêng về sự hoàn tất công trình Nhà Tập I của Hội dòng!

Ngày sinh của Mẹ, cũng là ngày khai sinh Hội dòng, chị em không thể quên công đức sinh thành của đức cha tổ phụ kính yêu, cùng sự hiến dâng và phục vụ của các bà và các chị đã đi trước. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, qua sự phù hộ của Đấng sáng lập, Hội dòng vẫn được tình thương Chúa bao bọc, chở che và có thêm những tâm hồn được chính Người lôi cuốn.

Tạ ơn Thiên Chúa vì mọi việc Người đã thực hiện cho Hội dòng được tốt đẹp, bình an! Đúng như tâm tình của Mẹ Maria xưa:

“Phận nữ tỳ hèn mọn,

Người đoái thương nhìn tới;

từ nay, hết mọi đời

sẽ khen tôi diễm phúc.

Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi

biết bao điều cao cả,

Danh Người thật chí thánh chí tôn!” (Lc 1, 48 – 49).

Xin chân thành cám ơn những bàn tay lao động, cùng biết bao lòng mến và hy sinh khó nhọc của các chị em đã hiện diện xuyên suốt trong quá trình xây nên ngôi nhà chung! Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục chúc lành và đồng hành với từng thành viên trong gia đình Tập I. Cầu chúc các chị và các em tràn đầy ân sủng Chúa, từng ngày sinh nhiều hoa trái thiêng liêng trên hành trình tu luyện trong ơn gọi Mân Côi, và chuẩn bị tâm thế cho cánh đồng truyền giáo tương lai của Giáo hội cũng như Hội dòng!

About dongmancoichihoavn

Check Also

Mục đích và ý nghĩa của lời khấn khó nghèo

Sống được tinh thần nghèo cách triệt để, có được sự tự do đích thực mà hiến thân trọn vẹn phụng sự Thiên Chúa và phục vụ tha nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *