Ngày 31-03-2020: Thứ Ba sau Chúa Nhật V Mùa Chay Năm A

Sự Hiện Diện Vĩnh Cửu của Thiên Chúa

Đấng đã sai tôi vẫn ở với tôi; Người không để tôi cô độc.” (Ga 8, 29)

Hầu hết các trẻ nhỏ, nếu bị để ở nhà một mình, sẽ ở trong tâm trạng sợ hãi. Chúng cần biết rằng cha mẹ của chúng đang ở quanh đấy. Ý tưởng về việc ở một mình tại một nơi nào đó thì thật đáng sợ. Sẽ thật đáng sợ khi một đứa trẻ bị lạc trong một cửa hiệu hoặc một nơi công cộng nào khác. Chúng cần sự an toàn như việc có cha hoặc mẹ ở gần bên.

Điều xảy ra tương tự với đời sống thiêng liêng. Trong nội tâm, nếu chúng ta thấy mình đơn độc, chúng ta cũng có thể cảm thấy sợ hãi. Xét về mặt tinh thần, việc cảm thấy như bị Thiên Chúa bỏ rơi là một suy nghĩ đáng sợ. Nhưng ngược lại, khi chúng ta nghiệm ra rằng Thiên Chúa đang hiện diện và sống trong chúng ta, chúng ta được tăng thêm nghị lực rất nhiều để đối mặt với cuộc sống trong sự can đảm và niềm vui.

Đây là kinh nghiệm của Chúa Giêsu trong đoạn Tin Mừng hôm nay, khi Ngài nói nhiều về mối quan hệ của Ngài với Chúa Cha. Chúa Cha là Đấng đã sai Chúa Giêsu xuống trần gian vì sứ mệnh của Ngài, và Chúa Giêsu thừa nhận rằng Chúa Cha sẽ không để Ngài đơn côi. Chúa Giêsu không chỉ nói, nhưng còn nhận biết và kinh nghiệm những ân phúc của mối tương quan đó trong Trái tim con người và thần linh của Ngài.

Điều tương tự cũng có thể nói về mỗi người chúng ta. Trước tiên, chúng ta phải nhận ra rằng Chúa Cha đã sai chúng ta. Mỗi chúng ta đều có một sứ mạng trong cuộc sống. Bạn có nhận ra điều đó? Bạn có nhận ra rằng bạn có một sứ vụ rất cụ thể và đang được Chúa mời gọi? Vâng, sứ mạng ấy có thể đòi hỏi nơi bạn những công việc rất bình thường trong cuộc sống, như những việc vặt trong nhà, những bổn phận hàng ngày, sự xây dựng mối tương quan với các thành viên trong gia đình hay cộng đoàn của bạn… Cuộc sống thường nhật của chúng ta luôn có đó những hoạt động bình thường, nhưng tất cả đều thể hiện ý muốn của Thiên Chúa.

Có thể bạn đã sẵn sàng đắm chìm trong ý muốn của Thiên Chúa trong cuộc sống của bạn. Nhưng cũng có thể là Chúa muốn nhiều hơn nữa nơi bạn. Ngài có một kế hoạch cho bạn và đó là sứ mạng mà Ngài đã không giao phó cho người khác. Điều này có thể đòi hỏi bạn bước đi trong đức tin, hết sức can đảm, ra khỏi vùng an toàn của bản thân, hoặc đối diện với một số sợ hãi. Nhưng bất kể là trường hợp nào, Thiên Chúa luôn có sứ mệnh cho bạn.

Điều an ủi là Thiên Chúa không chỉ sai chúng ta ra đi, nhưng Ngài còn luôn ở lại với chúng ta. Ngài không để chúng ta đơn côi khi thực hiện sứ mệnh mà Ngài đã giao phó cho chúng ta. Ngài đã hứa rằng Ngài sẽ tiếp tục nâng đỡ ta trong tư cách là trọng tâm.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về sứ mệnh mà Chúa Giêsu đã được trao phó: sứ mệnh hiến dâng mạng sống của Ngài như một hy tế. Đồng thời, hãy suy ngẫm Thiên Chúa muốn bạn thực hiện sứ mệnh của Đức Kitô trong tình yêu hiến tế và tự hiến như thế nào. Bạn có thể đã sẵn sàng sống sứ mạng ấy hết lòng, hoặc bạn cũng có thể cần thêm một vài hướng đi mới. Hãy thưa “Xin Vâng” với sự can đảm và lòng tin, và Thiên Chúa sẽ cùng bạn bước đi trên mỗi chặng đường.

Lạy Chúa, con muốn thưa “Xin Vâng” trước kế hoạch hoàn hảo Ngài có cho cuộc đời con. Vâng, với bất cứ điều gì có thể, con xin đón nhận mà không do dự. Con nhận biết rằng Ngài luôn ở bên con, và con không bao giờ đơn côi. Lạy Chúa Giêsu, con tin Ngài!

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese