Ngày 19-03-2020: Thứ Năm sau Chúa Nhật III Mùa Chay Năm A

Tự Do Nói Lời Chúa

Đức Giêsu trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. Lc 11, 14

Điều gì cản trở bạn nói Lời Chúa một cách cởi mở, trung thực và rõ ràng? Có rất nhiều người đang rất cần Tin Mừng. Có rất nhiều người bối rối trong cuộc sống và thấy mình đi sai đường, một con đường dẫn đến sự nhầm lẫn và hủy diệt. Và chúng ta vẫn im lặng khi họ đi trên con đường này. Tại sao?

Câu Tin Mừng trên nói về một người đàn ông bị câm là kết quả từ một con quỷ. Khi con quỷ này bị Đức Giêsu đuổi đi, người đàn ông bị câm nói được và nhiều người vô cùng kinh ngạc. Rất có thể người đàn ông này đã bị con quỷ đó xâm chiếm hoàn toàn và sự áp lực mà anh ta trải qua đã làm mất khả năng nói. Khi được giải thoát khỏi tác động của ma quỷ, anh tự do nói được.

Mặc dù chúng ta có thể không trải nghiệm sự tác động của ma quỷ như tình trạng nói trên, nhưng chúng ta thường bị cản trở và áp lực bởi những tình trạng câm nín về tinh thần. Quỷ dữ thường cố gắng gây áp lực cho chúng ta theo cách làm chúng ta e sợ phải loan báo Tin Mừng một cách tự do, chân thành và cấp thiết cho những ai đang rất cần thông điệp mà Thiên Chúa muốn ta truyền đạt cho họ. “Câm nín tinh thần” có thể cản trở chúng ta, làm chúng ta bối rối hoặc khiến chúng ta sợ hãi khi có cơ hội chia sẻ Đức Tin của mình với người khác. Mặc dù có thể hiếm khi ta hoàn toàn rơi vào quyền lực của chúng, nhưng chúng ta thường bị chúng tác động và ngăn cản.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về thực tại của những tinh thần nhát đảm này và những nỗ lực của ma quỷ đã khiến chúng ta im lặng, hoặc khiến chúng ta không dám nói lên thông điệp sự thật mà rất nhiều người cần nghe. Chúng ta không nên sợ áp lực của chúng. Chúa Giêsu có quyền lực hoàn toàn trên tất cả những thế lực như vậy, và sẽ không ngần ngại để dập tắt sự ảnh hưởng tiêu cực của chúng đối với chúng ta nếu chúng ta để cho Ngài hoạt động. Ngài muốn giải thoát chúng ta để nói lên thông điệp tình yêu của Ngài mà không cần cầm giữ, và để tha nhân biết đến Ngài cũng như tình yêu hoàn hảo của Ngài. Hãy để Ngài dùng bạn như một công cụ của sự thật và tình yêu!

Lạy Chúa, nhiều lúc con đã mang trong mình nỗi sợ hãi khi Chúa mời gọi con nói những lời yêu thương với những ai cần đến. Con cảm thấy như bị câm nín trong lời nói của mình, và bối rối về những gì cần phải nói ra. Xin hãy giải thoát con, lạy Chúa, để con trở nên công cụ của Lời Chúa và tự tin tuyên xưng chân lý Ngài cho nhiều người đang cần đến. Lạy Chúa, con tin tưởng nơi Ngài!

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese