Một cái gì đó cần phải thay đổi

Trong một ý nghĩa trọn vẹn, cầu nguyện là một cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa mà nó biến đổi cách chúng ta nhìn và tương tác với thế giới. Nó tựa như một ánh sáng rực rỡ giúp hé lộ những gì chúng ta không nhìn thấy: Khi ta đeo kính hoặc nhìn qua cửa sổ từ khoảng cách không có ánh sáng, ta có thể nghĩ rằng màn kiếng hoàn toàn sạch sẽ.

Thế nhưng, khi xoay chuyển quan điểm của bản thân và đưa nó ra ánh sáng, bất chợt ta có thể nhìn thấy những vết bẩn, vết trầy xước và vết nứt đã sẵn có ở đó nhưng hoàn toàn bị che giấu trong sự nhận thức thường ngày của mình. Đó là kết quả mà một cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa có thể đọng lại trong cuộc sống của chúng ta.

Khi chúng ta dừng lại trong khoảnh khắc, mong ước thuyết phục Thiên Chúa ban cho ta những gì ta muốn và chỉ đơn giản là gặp gỡ Người, để hướng sự chú ý của ta vào ánh sáng thay vì sử dụng nó để nhận ra những gì chúng ta muốn, thì sự tập trung của chúng ta trở nên rõ ràng. Thật ngạc nhiên, chúng ta nhận ra bản thân và thế giới theo cách mà Thiên Chúa biểu lộ…, và lần đầu tiên hiểu ra rằng mọi thứ không phải là cách thức chúng nên là. Một cái gì đó cần phải thay đổi. Thông thường, cái gì đó lại chính là bản thân chúng ta.

Casey Cole, OFM

—from the book Called: What Happens after Saying Yes to God

Chuyển ngữ: Sr. Emmanuel Phan, Fmsr

Source: blog.franciscanmedia.org

 

 

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Món quà corona

Lễ Truyền Tin thường rơi vào Mùa Chay, đặc biệt năm 2020 này, thánh lễ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese