Lời Cầu Nguyện của Con Tim

Con đường của sự kiên trì

Chúng ta hiểu rằng sự tĩnh mịch không hẳn chỉ là một nơi chốn. Nhưng đặc biệt hơn, nó là tình trạng của sự hiện diện. Và tình trạng hiện diện này cần phải được nuôi dưỡng. Sự bình an nội tại và sự kiên định có thể biến mất cách dễ dàng.

Tương tự, việc cầu nguyện không chỉ đơn giản là có mặt nơi ta cầu nguyện. Cầu nguyện không chỉ đơn giản là nuôi dưỡng một nguyên tắc cố định, là nơi ta nói với Chúa tất cả những gì ta cần hoặc khao khát. Cầu nguyện cũng có thể là một tình trạng của hiện diện. Đây là việc cầu nguyện của con tim. Đây là việc cầu nguyện mà tác giả Nouwen nói rằng “tiếp tục cầu nguyện trong tôi.” Đó là lời cầu nguyện mà nó trở thành một phần của tôi. Lời cầu nguyện mà tôi không thể thiếu khi tiếp tục sống. Đó là lời cầu nguyện mà nó vang vọng lại bên trong con người tôi. Đó là lời nguyện lớn lên trong tôi, tựa như một hài nhi nằm trong bụng mẹ, và rằng không biết nghỉ ngơi cho đến khi nó có kết quả.

Lời cầu nguyện của con tim thỉnh thoảng đơn giản như “Lạy Chúa, đừng tránh xa con.” Đôi khi nó là một sự đói khát để biết Thiên Chúa trọn vẹn hơn và những đường lối của Ngài cách đích thực hơn. Có những lúc lời cầu nguyện của con tim là lời cầu nguyện mang tính cầu thay nguyện giúp, nơi đó, ta thường cưu mang ai đó với những nhu cầu của họ trong con tim của mình.

Trong khi lời cầu nguyện của con tim có thể diễn ra dưới nhiều hình thức và là tâm điểm vượt lên trên nhiều mối bận tâm, thì đặc nét không hề thay đổi của nó là, lời cầu nguyện trong ta có hay không khi ta đang cầu nguyện, làm việc, ăn uống hoặc nghỉ ngơi. Đó là lời cầu nguyện được dưỡng nuôi không chỉ bằng hành động của lý trí, nhưng còn bởi sự hiện diện của chính bản thân.

Source: Dare To Journey with Henri Nouwen by Charles Ringma

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 

 

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Nhìn lại!!!

Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese