Hạt Mân Côi nảy mầm

Câu chuyện HẠT MÂN CÔI NẢY MẦM

Dẫn chuyện:

Trong kỹ thuật gieo trồng của nhà nông, tùy mỗi loại hạt to, nhỏ, vỏ mỏng, vỏ dày… và ở từng vùng miền, người nông dân có những phương cách gieo hạt và chăm bón khác nhau. Nhìn chung, để đạt được năng suất tối ưu, ngoài yếu tố giống tốt, thiên thời địa lợi cũng rất cần cho hạt nảy mầm và phát triển.

Khác với hạt giống của cỏ cây muôn loài, Hạt Mân Côi không theo quy trình vận hành của thời gian, không gian, nhưng theo lực tác động của Ân sủng và sự thành tâm của người gieo. Hạt giống Mân Côi rất dễ nảy mầm vì Hạt chịu được tất cả các loại đất nơi tâm hồn con người, thích nghi được với mọi điều kiện khí hậu của ngoại cảnh, hấp thụ được mọi nguồn nước tôn giáo của nhân loại. Thế nên, cứ gieo là Hạt Mân Côi nảy mầm.

Kể chuyện:

  1. Có hai nữ tu dòng Mân Côi cùng lần hạt chung khi đi xe máy trên tuyến đường Sài Gòn, nữ tu lái xe cứ bình an chạy xe và ngân vang câu kinh của phần sau kinh Kính mừng, nữ tu được chở đọc phần đầu và có nhiệm vụ “đếm” hạt kinh. Cứ thế, điệp khúc“Kính mừng Maria… Thánh Maria…” hòa chung với âm thanh của các động cơ trên đường. Khi xong công việc, hai nữ tu trở về nhà và nhận được dòng tin nhắn trong điện thoại: “Sơ ơi, giữa chốn đô thị ồn ào tấp nập người qua lại, sáng nay trên đường đi làm, con nghe được tiếng cầu kinh của hai sơ. Con thấy bình an. Con cảm ơn hai sơ”. Hạt Mân Côi đã nảy mầm trên đường phố!
  2. Tại bệnh viện dã chiến, khi các bệnh nhân trong tâm trạng hoang mang lo sợ giữa ranh giới sự sống và sự chết, các nữ tu phục vụ trong bệnh viện đã gởi kinh Kính mừng qua zalo và chỉ cho họ cách đọc. Sau năm bảy ngày gặp lại, họ đã hớn hở kể lại với sự bình dị: “niệm” kinh này, cô (chú, chị, em…) thấy bình an, đêm ngủ an giấc. Đã gần 2 năm rời bệnh viện, khi có dịp hỏi thăm, họ cho biết vẫn còn “niệm” kinh Kính mừng, trong số này đã có người xin học giáo lý để gia nhập đạo Công giáo. Hạt Mân Côi đã nảy mầm trong bệnh viện!
  3. Có một thanh niên Công giáo do lầm lỡ thời trai trẻ nên phải ở trại cải tạo với thời gian quy định 1,5 thập kỷ. Người bạn đó đã chia sẻ với một nữ tu rằng, dưới tận đáy cùng cực của cuộc sống, bạn chỉ còn một chiếc phao duy nhất để bám là Chúa và Đức Mẹ. Khi ấy bạn rất muốn đọc kinh Kính mừng nhưng không thuộc. Lòng khát khao của bạn cho bạn cảm nhận được Chúa và Mẹ đã dủ lòng thương đến tâm tình ăn năn thống hối của bạn. Một cách rõ ràng nhất là bạn được trở về xum họp gia đình trước gần một nửa thời hạn quy định. Bạn đang sống rất hạnh phúc bên những người thân yêu trong gia đình bạn. Hiện tại, việc đọc kinh Kính mừng mỗi ngày trở thành niềm vui và nhu cầu tâm linh không thể thiếu của bạn. Bạn đã chia sẻ như thế! Chỉ cần lòng khát khao dâng kinh Kính mừng, Hạt Mân Côi cũng đã nảy mầm.

… còn rất nhiều câu chuyện Hạt Mân Côi nảy mầm trong thời đại hôm nay, đến từ các vị Giáo hoàng, Giám mục, linh mục, tu sĩ, giáo dân và cả các anh chị em chưa cùng niềm tin tôn giáo. Hạt Mân Côi nảy mầm nơi tâm hồn người gieo, nơi mảnh đất tâm hồn người được gieo, nơi các gia đình, cộng đoàn dòng tu, xứ đạo, Giáo hội và thế giới.

Kết chuyện:

Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ Maria đã trao cho nhân loại chúng con Hạt giống Mân Côi – loại Hạt tiềm tàng sức sống thần linh. Nguyện xin cho những hạt kinh Mân Côi chúng con thành tâm gieo trồng, đặc biệt trong tháng 10, được nảy mầm và sinh hoa trái Ơn cứu độ cho vận mạng cuộc sống của chúng con và cho hết thảy mọi người trên trần gian này.

Nt. Maria Têrêsa Diễm Hạnh, FMSR

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tinh thần học hỏi và óc cầu tiến theo Giáo Huấn của Đức cha Tổ phụ

Phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu của bản thân trong tinh thần học hỏi và cầu tiến...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *