Đức Thánh cha tái kêu gọi hòa bình cho Ucraina

Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tin hữu cùng cầu xin Đức Mẹ cho các nạn nhân, các trẻ em và binh sĩ, cả hai phía trong chiến tranh hiện nay tại Ucraina.

Ngài cũng xin các tín hữu cầu nguyện cho các chính quyền liên hệ để họ sớm tìm ra những giải pháp, đồng thời cũng cầu xin cho việc sản xuất võ khí, những dụng cụ chết chóc, sớm được chấm dứt.

Ngỏ lời vào cuối buổi tiếp kiến chung, sáng hôm 23 tháng Ba năm 2022, Đức Thánh cha nói: “Tôi muốn dành một phút để tưởng niệm các nạn nhân. Các tin tức về những người tản cư, những người tị nạn, người chết, bị thương, bao nhiêu binh sĩ ngã gục thuộc cả hai phía, đó là những tin tức chết chóc. Chúng ta hãy xin Chúa Tể sự sống giải thoát chúng ta khỏi chết chóc này của chiến tranh: với chiến tranh, mọi sự bị mất mát. Không có chiến thắng trong một chiến tranh: tất cả là thất bại! Xin Chúa sai Thánh Thần của Ngài đến để làm cho mọi người hiểu rằng chiến tranh là một thất bại của nhân loại. Tất cả chúng ta cần được giải thoát khỏi nhu cầu chiến tranh, thứ nhu cầu tự hủy hoại mình.

Chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho những nhà cầm quyền để họ hiểu rằng mua võ khí và chế tạo võ khí không phải là giải pháp cho vấn đề. Giải pháp là cùng nhau làm việc cho hòa bình, như Kinh thánh đã dạy, biến các võ khí thành những dụng cụ phục vụ hòa bình”.

Rồi Đức Thánh cha cùng đọc kinh Kính mừng với mọi người.

(Rei 23-3-2022)

G. Trần Đức Anh, O.P

vietnamese.rvasia.org

About dongmancoichihoavn

Check Also

Chúa Ba Ngôi

Hiệp nhất yêu thương là vẻ đẹp nội tại của Ba Ngôi Thiên Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *