Đọng lại!

Về Khóa học Phương Pháp Tư Duy và Trình Bày Ý Tưởng – Đậm Nét Bản Sắc

Niên khóa mới 2020 – 2021 mở ra với những khó khăn do Đại dịch Covid cùng những khủng hoảng nhất định trong thời đại hiện nay. Thế nhưng, những bông hoa trong vườn hồng Mân Côi của Mẹ vẫn không đánh mất nhiệt huyết ơn gọi của mình. Từng chị từng em Mân Côi vẫn hằng miệt mài những bước chân sứ vụ với một tinh thần hăng say và một tình mến nồng nàn. Như một bàn đạp cho chị em trên hành trình truyền giáo, Ban Tông Đồ Tỉnh Dòng Truyền Tin – Việt Nam đã tổ chức Khóa học “Phương pháp tư duy và trình bày ý tưởng – Đậm nét bản sắc” diễn ra vào ngày 17-18/10/2020

Khóa học được trình bày bởi Chuyên gia Nguyễn Võ Minh Tâm – CEO công ty Tâm Trí Tín Training and Coaching. Mục tiêu của khóa học nhằm giúp cho học viên đưa ra được ý tưởng trình bày đáng giá dựa trên phương pháp CB – CL – 1 (Cắt lớp – Chia Bậc – 1 Đề Tài). Đối với một bài trình bày hay, ý tưởng chính là con chốt chủ đạo. Nhưng để có thể chuyển tải nội dung mong muốn đến người nghe, diễn giả cần thật sự cảm – tin – vui với những gì mình chia sẻ. Đồng thời, bài trình bày cần có cấu trúc rõ ràng để khán giả có thể dễ nắm bắt. Bên cạnh việc chú trọng đến nội dung chia sẻ, phong cách trình bày cũng là yếu tố không thể thiếu để cuốn hút khán giả, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất và truyền đạt được những thông điệp đáng lan tỏa. Đó là tất cả những tinh hoa mà khóa học đã đem lại cho 24 học viên tham dự.

Nhằm đảm bảo khóa học được diễn ra có hiệu quả, theo yêu cầu của chuyên viên, đợt này, Ban Tông Đồ tổ chức cho 24 chị em từ các cộng đoàn về tham dự. Chỉ với hai ngày ngắn ngủi nhưng chị em cùng nhóm chuyên viên đã làm việc hết năng suất hầu đem lại kết quả tốt nhất. Các buổi học luôn bắt đầu với phần hoạt náo, khiến bầu không khí trở nên năng động và tiết học được tràn đầy sức sống. Song song với việc lắng nghe những lý thuyết vừa xúc tích vừa đầy đủ từ chuyên gia, chị em còn được thực hành từng cá nhân. Sau khi tham gia nghiêm túc và trọn vẹn 4 bậc rèn luyện của khóa học, chị em được cấp chứng nhận của công ty, như để đánh dấu nỗ lực của chị em trong hai ngày vừa qua.

Có khởi đầu ắt sẽ có kết thúc, hành trang mang nặng vai, 17h ngày 18/10/2020, khóa học kết thúc, chị em trở về cộng đoàn, tiếp tục in những dấu chân sứ vụ trên hành trình dâng hiến. Món quà Thiên Chúa trao ban sao quá đỗi tuyệt vời. Từ đây, mỗi chị em không chỉ có thêm kiến thức và những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình, mà trách nhiệm cần chia sẻ những gì đã lãnh hội cho những bông hồng khác. Nhờ đó, tất cả cùng được tỏa hương khoe sắc trong vườn hồng Mân Côi. Khóa học đã kết thúc nhưng vẫn còn văng vẳng đâu đây lời nói của thầy Minh Tâm khi khóa học vừa bắt đầu: “Đối với một bài trình bày, cần ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU các yếu tố cốt lõi. Khóa học sẽ cung cấp cho các bạn hai chữ ĐÚNG – ĐỦ, phần còn lại là ở các bạn, vì THỰC HÀNH MỚI NÊN THÀNH THẠO”.

Ước mong sao từng thành viên trong khóa học sẽ ngày càng triển nở hơn trong ơn gọi và thấm nhuần từng ý tưởng đã được nhận lãnh. Để rồi, không cần phải gồng mình lên, nhưng là tự tin thi hành sứ vụ và mềm dẻo trước uốn nắn của Chúa Thánh Thần. Nhờ đó, mỗi chị em sẽ cảm nhận được bản thân rất đáng giá trong tình yêu của Chúa, như thế mới đủ khả năng thu hút và thuyết phục người khác, để ươm trồng những mầm non trong vườn hồng của Mẹ.

“Không quan trọng là bạn sống bao lâu. Nhưng quan trọng là bạn sống bao sâu”

Dom. Hoài Thu, Fmsr

About dongmancoichihoavn

Check Also

Ý cầu nguyện tháng 5

Noi gương của Mẹ Maria, giới trẻ cần buông mọi trí hiểu của bản thân, để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn và tiếp bước...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *