Đôi Mắt để Nhìn thấy

Sự kiếm tìm điều đã có sẵn

Những câu trả lời cho những vấn nạn và sự chữa lành đối với những tổn thương của ta không nằm đâu xa. Chúng thường có sẵn ở ngay bên. Thách đố của ta là nhiều khi ta nhìn không đúng chỗ. Có những lúc ta quá bức xúc hoặc bị chi phối để nhìn ra vấn đề. Nhưng thỉnh thoảng ta lại thất bại trong việc nhận ra điều ta phải làm vì ta không tin vào Thiên Chúa tốt lành cho đủ, trong khi Ngài hằng quan tâm đến ta, đưa ra cho ta những câu trả lời, ban tặng cho ta niềm hy vọng và nhẹ nhàng đổi mới ta.

Tác giả Nouwen thưa cùng Chúa rằng, “Ngài quá gần con nếu như con sẵn lòng mở rộng đôi mắt mà chính Ngài đã ban tặng cho con.” Thực vậy, ta cần đôi mắt để nhìn thấy. Và đôi mắt để trông thấy đó là đôi mắt của niềm tin. Đôi mắt nhìn vượt lên trên vấn đề hiện tại. Đôi mắt nhìn vượt lên cả sự bất xứng của bản thân. Đôi mắt của sự tín thác nơi Thiên Chúa, là nguồn mạch mọi ân sủng và lòng xót thương.

Khi ta nhìn vấn nạn bằng những phương cách trên, ta sẽ thường tìm ra được câu trả lời cho vấn đề mình gặp phải. Đó là những hạt giống hy vọng đã sẵn hiện diện. Những phương cách có thể được thực hiện ấy dẫn đưa ta vào một hướng đi đúng đắn. Đôi khi ta có thể khám phá ra rằng Thiên Chúa đã sẵn sàng hành động vì quyền lợi của ta. Tại đó cánh cửa đã được mở ra cho ta. Tại đó đã có một con đường cho ta. Vấn đề của ta là ta thất bại trong việc nhận ra cái điều đã có sẵn cho mình, bởi lẽ ta bị tiêu hao năng lực quá nhiều do những khó khăn của mình.

Source: Dare To Journey with Henri Nouwen by Charles Ringma

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 

 

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Món quà corona

Lễ Truyền Tin thường rơi vào Mùa Chay, đặc biệt năm 2020 này, thánh lễ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese