Đấng Sáng Lập – người ươm gieo hạt giống thánh thiện

GIỖ ĐỨC CHA TỔ PHỤ 2022

Sáng thứ Bảy (19/11) vừa qua, chị em Mân Côi từ khắp miền đất nước đã đến điểm hẹn: nhà Tỉnh Dòng Truyền Tin – Việt Nam, để cùng nhau tưởng nhớ và ghi ân Đấng Sáng Lập – Đức Cha Tổ Phụ Đôminicô Maria Hồ Ngọc Cẩn (1876-1948) . Qua những tiếng chào cười rộn rã, có đượm thắm nồng tình chị tình em.

Vào lúc 8g15, chương trình được bắt đầu, chính là lúc chân dung một người cha rất mực thánh thiện và đáng kính được phác hoạ và ngày càng rõ nét qua từng tác phẩm nghệ thuật rất ‘sinh động’ và không ít ‘cảm động’ (MC) với nhiều hình thức khác nhau, do chính các thành viên trong cả hai tỉnh dòng thực hiện. Mang trong mình dòng máu Mân Côi, ai nấy thể hiện một lòng biết ơn sâu sắc đến Đức Cha Tổ Phụ cùng biết ơn nhau, đặc biệt các vị tiền bối trong dòng. Và đây cũng là lúc người người nơi đây được gợi hứng về một tương lai đầy năng động: làm trổ sinh những hoa trái thánh thiện đã được gieo nơi mình, đồng thời, tung gieo…cho hạt giống ấy được nẩy nở khắp nơi.

Sau thánh lễ tạ ơn và nhắc lại lời khấn lúc 10g30, với sự hiện diện của cha chủ tế và hai cha đồng tế dòng Thánh Tâm – Huế, chị em lại được quây quần bên nhau để thưởng thức một ‘bữa ăn huynh đệ’. Món quà trao nhau hôm nay là những đặc sản rất ư phong phú, được chị em đem về từ khắp mọi miền, làm ngon miệng thực khách, bên vị ngọt tâm hồn.

Nguyện ước, chân dung thánh thiện của Đấng Sáng Lập đã được phác hoạ rõ nét trong lịch sử Hội dòng hôm qua và hôm nay thế nào, chân dung thánh thiện ấy lại tiếp tục được phác hoạ qua đời sống thánh thiện của từng thành viên, để cùng nhau làm rạng sáng chân dung Đức Giêsu Kitô, Đấng toàn thiện của tất cả chúng ta.

Full playlist video Giỗ Đức Cha Tổ Phụ 2022

facebook/fanpage: Dòng Mân Côi Chí Hoà Việt Nam

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Đại hội giáo lý 2024

Với chủ đề ‘Gieo Lời Sự Sống’, đại hội giáo lý năm 2024 đã thu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *