Bức tranh đẹp

BỨC TRANH ĐẸP

 Tôi nghĩ cuộc sống của mình là một bức tranh. Một bức tranh bao gồm màu sắc và đường nét. Nếu như đường nét là khung xương thì màu sắc chính là da thịt. Mỗi sự kiện diễn ra trong cuộc đời chính là thành phần cấu tạo của bức tranh. Cuộc đời không thiếu những khó khăn nhưng cũng đầy niềm vui và thú vị. Cũng vậy, mỗi thử thách là một trải nghiệm và mỗi niềm vui là sự thăng hoa.

Khi tôi được sinh ra, những đường nét cuộc đời tôi bắt đầu lộ diện, mỗi ngày một rõ ràng hơn, nó dần định hình tính cách của riêng tôi, một “hữu thể cá vị”. Theo thời gian những “nhát cọ” của màu sắc bắt đầu hiển hiện trên bức tranh, gam màu nóng, màu lạnh, tông màu sáng, màu tối được phối hợp một cách hài hòa. Cuộc sống này chính là trường dạy và những con người bước qua cuộc đời tôi đều là những người thầy. Họ để lại cho tôi những bài học và kinh nghiệm. Nói cách khác, cho dù gam màu họ chọn là sáng hay tối, thì trên bức tranh cuộc đời tôi có mảng màu của họ; và chẳng phải tình cờ nó được đặt đúng vị trí mà người họa sĩ tài ba là Thiên Chúa đã khéo léo sắp xếp. Vì thế, tôi phải luôn tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Bên cạnh đó, bức tranh cuộc đời tôi cũng xuất hiện những cặp màu tương phản. Thật khó để có thể phối màu, vì không dễ đặt những mảng màu này bên cạnh nhau. Thế nhưng, sẽ chẳng còn là thú vị nếu như bức tranh chỉ êm đềm với những cặp màu bổ túc. Cuộc đời thật quá nhiều điều bất ngờ và tôi phải tập nhìn với con mắt kinh ngạc trước mọi sự vật, sự việc đang diễn ra. Tôi thiết nghĩ điều làm nên nét độc đáo của bức tranh, đó là những nét “chấm phá” của sự sáng tạo. Chấm không đúng thì sẽ phá tranh. Vậy nên, đặt sao cho đúng là cả một tinh hoa.

Và như vậy, việc tuyên khấn trọn đời có lẽ là nét chấm phá độc đáo trong cuộc đời tôi, một nét đẹp làm nên giá trị cho bức tranh. Bức tranh cuộc đời tôi sẽ đẹp biết bao khi tôi ngoan ngoãn để thánh ý Chúa được thể hiện. Tôi tạ ơn Thiên Chúa, nhà họa sĩ tài ba đã vẽ nên bức tranh cuộc đời tôi, bức tranh đó sẽ tiếp tục được hoàn thiện và chỉ hoàn thành cho tới khi tôi được nghỉ yên bên Chúa.

Mađalêna Trần Soan

About dongmancoichihoavn

Check Also

Một nữ tu có tinh thần…

“Chúa không cần việc làm của chúng ta là việc gì, Người chỉ muốn tình yêu thúc đẩy những việc làm ấy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *