Từ thiện mùa Covid

Theo truyền thống tốt đẹp, cứ mỗi độ Xuân về, Ban Bác Ái Xã Hội của Tỉnh Dòng Truyền Tin lại lên đường mang niềm vui Xuân đến những người nghèo, thường là một số hộ gia đình thuộc  Miền Tây.

Năm nay. khi hành trình ‘Quà Tặng Mùa Xuân’ bắt đầu thì cũng là lúc dịch Covid-19 nóng trở lại. Mặc cho bao nhiêu lý do, bao lời khuyên nên hủy bỏ chuyến đi nhưng vì chương trình đã lên lịch và quà xuân đã sắm sẵn, cộng với lòng bác ái đầy nhiệt huyết của các chị trong Ban Từ Thiện, và cũng vì biết rằng nơi chân trời xa xôi đó, có bao tâm hồn đang mong đợi các ‘Ma Xơ’ lại về, mang theo Gió Xuân Vui như bao mùa xuân qua.., nên các chị vẫn vẫn hăng say, lên đường!

Hành Trình đến gồm các địa điểm:

  1. KHU VỰC VỊNH CHÈO – CẦN THƠ: Bao gồm trên 200 hộ dân nghèo thuộc Giáo họ Vịnh Chèo và các hộ dân nghèo thuộc các Ấp nghèo chung quanh.
  2. KHU VỰC SÓC SOÀI – HÒN ĐẤT: Bao gồm 300 hộ dân nghèo thuộc địa phương và 180 học sinh nghèo trường Tình Thương Sóc Soài.
  3. KHU VỰC THẠNH TRỊ – KIÊN GIANG:  Bao gồm 300 hộ dân nghèo thuộc địa phương
  • Riêng địa điểm Hòn Tre – Hà Tiên, vì hoàn cảnh khó khăn, chị em không thể đến thăm trực tiếp bà con nhưng cũng gửi quà xuân đến mọi người.

Tạ ơn Chúa vì chương trình diễn ra rất tốt đẹp, với sự cộng tác đắc lực của các Cha Sở, các chị em tại các cộng đoàn và những vị đại diện của các Giáo họ cũng như chính quyền địa phương. Thật cảm động vì tất cà đều nhiệt tình chung tay góp công, góp sức cho Hương Xuân được chan hòa, lan tỏa, đặc biệt cho những anh chị em nghèo khổ, kém may mắn.

 Chuyến hành trình tuy đã kết thúc nhưng để lại trong lòng ‘những người lữ hành mang chở Mùa Xuân’ niềm bình an sâu thẳm vì đã đem chút hương yêu cho đời, cho người.

Nguyện cho Thiên Chúa Là Mùa Xuân Vĩnh Cửu đươc vinh danh!

Xin cho con mãi yêu đời yêu người.

Xem thêm hình

BBAXH

About dongmancoichihoavn

Check Also

Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta

Niềm hy vọng của chúng ta “cắm neo chắc chắn vững vàng” nơi mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Đức Kitô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese