Tình Chúa – tình chị em

TÌNH CHÚA –  TÌNH CHỊ EM

Boong…boong…boong…ngợi khen Chúa Kitô…. đời đời chẳng cùng amen. Ave Maria.

Khởi đầu ngày mới, tôi cùng chị em ngợi khen Chúa. Với tôi, một ngày sống trong đời tu thật tuyệt khi có Chúa và có chị em. Trải qua những năm sống trong ơn gọi, tôi càng cảm nhận rõ hơn về tình Chúa và tình chị em trong cộng đoàn. Nơi đây, chúng tôi cần đến nhau để yêu thương, nâng đỡ, chia sẻ và bổ túc cho nhau. Đẹp thay và tuyệt vời biết bao khi mỗi ngày tôi được cùng chị em ngợi khen Chúa, cùng cộng đoàn tham dự các giờ thiêng liêng, cùng nhau chia sẻ những câu chuyện bên mâm cơm và giúp nhau trong đời sống hằng ngày. Những điều em không biết, chị sẽ giúp em. Những đồ nặng quá, em sẽ giúp chị. Công việc này cần sức khỏe, chúng ta cùng làm. Em sai sót, chị góp ý cho em. Chị bị bệnh, em chăm sóc chị. Gia đình em gặp biến cố, chị an ủi, động viên, chia sẻ. Chúng ta cùng đi cầu nguyện…. chỉ đơn giản thế thôi, nhưnglại rất cần và đã mang lại một ý nghĩa rất sâu đậm của đời dâng hiến. Từ những điều rất đơn giản, bình thường ấy đã dần theo thời gian tạo thành sợi dây vô hình gắn kết chị em lại với nhau cách lạ lùng. Không phải tôi chọn chị em, nhưng chính Chúa đã thay tôi chọn và đặt để tôi được cùng sống với chị em dưới mái nhà Mẹ Mân Côi. Nơi đây là cơ hội , là bài học để tôi học biết cách đón nhận và sống chung với các chị em mà Chúa đã gửi đến cho tôi. Có khi đây là người tôi không thích, nhưng sẽ là người giúp tôi thăng tiến trong hành trình thao luyện. Đây có thể là người không cùng quan điểm với tôi, nhưng sẽ dạy tôi nhiều bài học quý giá trong công việc. Đây cũng có thể là người không cùng chung sở thích với tôi, nhưng lại là người cùng lý tưởng với tôi, cùng đi với tôi trên một con đường và cùng sống với tôi trong một nhà, là chị là em trong gia đình Mân Côi. Những sự khác biệt ấy không tạo nên khoảng cách, nhưng trở thành những nét đẹp đa dạng để bổ túc và nâng đỡ nhau, giúp cho cuộc sống thêm phong phú, nhiều màu sắc, không trở nên đồng bộ, nhàm chán. Những vẻ đẹp tuy đơn giản ấy đã làm nên một vẻ đẹp cao quý của đời thánh hiến. Những điều rất bình thường nhiều khi lại có một ý nghĩa rất phi thường, vì ẩn sau những điều đơn giản ấy chất chứa một tình yêu sâu đậm mang tên Giêsu. Nhờ nắm men tình yêu được vùi trong cộng đoàn sẽ giúp cuộc sống cộng đoàn dậy men hứng khởi. Những điều mới lạ tìm thấy được nơi những điều bình thường khi tôi nhận ra giá trị của tình Chúa, tình chị em ngay trong giây phút hiện tại. Thật tuyệt vời vì mỗi ngày sống trong đời dâng hiến luôn có Chúa và chị em song hành.

Nơi đây như là mùa xuân bất diệt, một thiêng đàng ngay giữa tại thế mà người ta vẫn nói khi diễn tả về đời sống thánh hiến. Quả thế, họ nâng đỡ nhau, mang lại cho nhau niềm vui, những tiếng cười rộn rã, những bữa ăn đầy tình yêu thương chia sẻ mà có dùng tiền cũng không mua được, bởi những điều ấy chỉ có khi có Chúa và tình yêu của Chúa mà thôi.

Lạy Chúa, con cám ơn Chúa về những ân ban Chúa đã, đang và sẽ mãi dành cho con, những điều đơn giản nhưng cho con sự bình an, chỉ đơn giản thế thôi nhưng lại mang một ý nghĩa, một niềm vui thật lớn lao là chính tình yêu của Ngài dành cho con.

Maria Têrêsa

About dongmancoichihoavn

Check Also

Vì ngày hôm nay

vì ngày hôm nay mà chúng con đã ra đời...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese