Tin và sống!

Bạn thân mến!

Hiện tại bạn vẫn ổn chứ? Cám ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi, tôi rất vui khi bạn đọc được bài viết này, chứng tỏ rằng bạn vẫn đang ổn, vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người. Dù trong hoàn cảnh nào, tôi và bạn vẫn hãy cám ơn cuộc đời nhé! Cám ơn vì tôi và bạn vẫn còn một thứ để trao cho nhau giữa cơn đại dịch này đó chính là niềm tin. Tôi tin bạn đang rất cố gắng để chung tay, cùng nhau làm cho cơn đại dịch này mau chấm dứt. Mặc dù chỉ ở trong nhà, đeo khẩu trang, khử khuẩn, súc nước muối, dọn dẹp nhà, nấu ăn, trồng cây xanh,… Bạn đừng nghĩ rằng bạn chưa làm được gì nhưng thực ra những công việc tôi kể trên đó chính là cách bạn đang chung tay với xã hội và thế giới chống covid rồi đấy. Và tôi đã tin sẽ có một phép màu xảy ra, cơn đại dịch sẽ mau chóng chấm dứt và mọi người sẽ trở về cuộc sống bình thường. Tôi đã từng có những niềm tin như thế đó, bạn có đang mong ước như thế không?

Dường như những điều đó hoàn toàn đang diễn ra ngược lại với mong muốn của tôi, khi số ca mắc mỗi ngày mỗi tăng và lan rộng trên khắp đất nước ta. Ngay cả những nước tưởng chừng rất rất phát triển cũng chưa tìm được biện pháp tối ưu cho việc điều trị con virus này. Khi tôi nhận được thông tin ở những nước này, rất nhiều người dù đã tiêm vaccine nhưng vẫn bị nhiễm và số ca nhiễm, ca tử vong ở các nước phát triển này còn dẫn đầu trên toàn thế giới. Lúc đầu, niềm tin của tôi đã bị chao đảo, vì đã qua một khoảng thời gian mà những phép màu đó vẫn không đến. Tôi nhận thấy mình thật trẻ con vì thường thì phép màu chỉ có ở trong những chuyện cổ tích thôi. Thực tế có lẽ là thế đó, dễ làm con người ta thất vọng. Nhưng sau nhiều ngày ngẫm nghĩ, suy tư nhìn vào sâu thẳm tâm hồn, tôi chợt nhận ra niềm tin của tôi đó chưa phải là niềm tin đích thực.

Vài ngày trước, tôi đọc một quyển sách mang tựa đề “Bước đi..trên đôi chân của mình” của tác giả Trần Thị Giồng. Trong đó, tôi học được một bài học về niềm tin đích thực chính là vững tin và không ngừng nỗ lực cố gắng ngay cả khi bạn chưa nhìn thấy được kết quả ngay tức khắc mà bạn vẫn tin và kiên trì thực hiện nó. Những điều tôi mong muốn ở trên không chỉ là kết quả cuối cùng cho riêng tôi, mà là điều tất cả mọi người cùng nhắm đến. Nó sẽ cần rất nhiều thời gian.

Đúng vậy, để đạt được mục tiêu lớn thì trước tiên phải đạt được các mục tiêu nhỏ và chính các mục tiêu nhỏ đó là những điều hạnh phúc nhất trong giây phút hiện tại. Những ngày qua tôi cảm nhận mọi người đang rất cố gắng  giúp nhau để đạt được các mục tiêu nhỏ: đó chính là vượt qua khó khăn trước mắt để có cái ăn cái mặc, trao ban những cử chỉ và hành động yêu thương nơi những gian hàng rau 0đ cho những hộ gia đình khó khăn, cho người lao động nghèo và vô gia cư, cùng những cử chỉ tinh thần là các bài hát cổ vũ tinh thần các y bác sĩ, nhân viên y tế và các nhân viên đang ở tuyến đầu để chống dịch và cùng rất nhiều những công việc khác,….Tất cả đều cho tôi biết rằng phép màu vẫn đang có từng ngày từng giờ, rất âm thầm, nếu tôi nhạy bén hơn một chút có lẽ số phép màu đó tôi không thể nào đếm xuể hết được. Dù vậy, tôi còn muốn chia sẻ thêm với bạn điều này:

Mặc dù Covid đã gây thiệt hại khá nhiều về kinh tế và đời sống của con người nhưng bạn có biết? Theo thống kê của worldometers.info, trước khi Covid đến, cứ hằng năm chiến tranh, các tệ nạn xã hội (ma túy, mại dâm, cờ bạc, rượu bia,..), tai nạn giao thông, phá thai, tự tử, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước… dẫn đến số người chết đạt kỷ lục, vượt xa ngưỡng chết vì Covid hàng ngàn lần. Nhưng khoảng 2 năm trở về đây khi Covid hoành hành, các cuộc chiến tranh, biểu tình ở các nước dần giảm xuống. Khói bụi do phương tiện giao thông, nhà máy sản xuất đang dần bớt đi đáng kể,…dần trả lại nét đẹp cho môi sinh.

Tôi muốn nói điều này không phải để cổ vũ cho Covid, nhưng để giúp bạn và tôi thấy được một khía cạnh khác – một khía cạnh tích cực chúng ta đã và đang nhận được ngay trong khi Covid đang hoành hành – có lẽ chúng ta đang được nhiều hơn mất. Hãy tin và sống hết mình với giây phút hiện tại cho dù bạn đang trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa!

Mỹ Trân – Thỉnh Sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Khoảng cách – Covid – không khoảng cách

giữ khoảng cách có thể làm chúng ta xa nhau về địa lý nhưng chúng ta lại thấy gần nhau, thấy không khoảng cách bởi sự chân thành, bởi con tim yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese