Tiếng nói của con tim

Tiếng nói ca con tim

Cái tình bạn đầu tiên có dấu ấn trong đời tôi…

         Khi bước chân đang chập chững, tôi dễ gặp những va chạm làm thương tổn. Lần đầu tiên tôi đặt lại câu hỏi cho cảm xúc yêu thương của mình, tôi lắng nghe tiếng nói của con tim và tôi đã chọn nó. Cũng từ đó tôi sinh ra chiếm hữu, đòi hỏi và lệ thuộc. Tâm trạng tôi bất an, lo lắng cho chính cuộc sống của mình. Và, tôi sụp đổ khi mối tương quan rạn nứt, đau đớn, tự trách mình. Những giọt nước mắt mang cảm giác bị phản bội, bị bỏ rơi và ruồng rẫy. Lý trí nhắc tôi tập trung cho công việc, suốt khoảng thời gian ấy tôi lấy việc học để lấp đi vết thương, lấy đam mê nuôi sự trưởng thành. Nhưng tâm hồn chai cứng vì vết thương lại làm tôi lạnh lẽo, nuôi hận thù và quyết định không quan tâm đến người bạn đó. Tôi đã chọn cách sống phòng bị giữa cộng đoàn: yêu không trọn vẹn, chỉ vì tôi lo lắng mình sẽ dính vào cái cảm xúc cũ rích ấy… Nhưng trốn tránh không phải là cách giải quyết, chừng nào lòng tôi còn lưu luyến, cô đơn thì vết thương còn hở.

 Tiếng gọi từ tận đáy lòng – sự tự do nội tâm

     “Tôi biết rằng không một tình bằng hữu nào giữa con người với nhau có thể thỏa mãn những ước vọng sâu xa của trái tim tôi. Tôi biết chỉ có Chúa mới có thể ban cho tôi điều tôi mong muốn. Tôi biết tôi đã đi trên con đường mà không ai có thể đi cùng với tôi ngoài Đức Giê-su.” ( Trích Tiếng nói của trái tim – Henri J.M Nouwen)

       Trong quá trình luyện tập và chữa lành vết thương, thỉnh thoảng tôi vẫn nghe con tim than vãn cô đơn – một nơi đầy sự cám dỗ… Vết thương không lành, lại trở thành nơi lạnh lẽo, cản trở tôi đi đến tình liên đới trọn vẹn.

       Lạy chúa, xin cho con một quả tim mới – một quả tim yêu Chúa trọn vẹn. Như vua Salômôn đã xin Chúa ban cho ông một con tim biết lắng nghe “Lébh shoméa”. Một sự khiêm nhường bao phủ tâm hồn, và tôi tin rằng lời cầu nguyện là sức mạnh thúc đẩy tôi tiến vào bầu trời tự do của tâm hồn. Tình yêu Chúa sẽ chữa lành tôi, và trái tim tôi sẽ dành cho Chúa trọn vẹn, nơi lạnh lẽo sẽ trở thành nơi ấm áp vì ánh sáng Chúa chiếu đến vùng khô cằn nhất của tâm hồn.

“Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thuở

nên Ta vẫn dành cho con lòng xót thương” (Gr 31,3).

Maria B, Thỉnh Sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Bình an

Khoảng lặng trong bình an của Chúa đã kéo tôi ra khỏi những buồn chán của giãn cách xã hội...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese