Thư Luân Lưu Tháng 02-2026

THƯ LUÂN LƯU THÁNG 02-2026

Kính gửi: Quý Ông Bà và Anh Chị Em Gia đình Rosa Mystica rất thân mến,

Trong niềm vui rộn ràng của những ngày cuối năm, khi vạn vật đang chuyển mình thay áo mới để đón mừng Xuân Bính Ngọ, tôi xin gửi đến toàn thể quý Anh Chị Em lời chào thân ái, bình an và muôn vàn phúc lộc từ Chúa Xuân và Mẹ Maria Mân Côi.

Tết là nhịp cầu nối kết giữa quá khứ và tương lai, là thời điểm để chúng ta dừng lại, nhìn lại và khởi đầu mới. Đối với mỗi thành viên trong Gia đình Rosa Mystica, là những người đang nỗ lực sống Đặc sủng của Hội Dòng Mân Côi giữa đời, mùa Xuân không chỉ là sự thay đổi của thời tiết, mà còn là lời mời gọi canh tân đời sống, cách riêng là đời sống thiêng liêng.

  1. Canh tân từ lời kinh Mân Côi: Như những nụ mai vàng cần nắng ấm để nở rộ, tâm hồn chúng ta cần lời kinh Mân Côi để sưởi ấm đức tin. Trong năm mới này, chúng ta cùng làm mới lại cách đọc kinh của mình, không để kinh Mân Côi trở thành một thói quen khô khan, nhưng biến mỗi hạt chuỗi thành một nhịp đập của con tim, mỗi mầu nhiệm thành một bài học cụ thể cho đời sống gia đình. Hãy để lời kinh thấm đẫm vào những lo toan, vui buồn của cuộc sống, để Mẹ Maria cùng chúng ta đi vào từng ngõ ngách của cuộc đời này.
  2. Canh tân trong tình gia đình: Đặc sủng Mân Côi mời gọi chúng ta nên thánh qua việc chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng yêu mến phi thường. Tết là cơ hội để chúng ta “canh tân” các mối tương quan. Một lời xin lỗi chân thành cho những thiếu sót năm cũ, một nụ cười bao dung cho những khác biệt, hay một cử chỉ chăm sóc dành cho ông bà, cha mẹ… đó chính là những đóa hoa hồng đẹp nhất chúng ta dâng kính Mẹ Rosa Mystica. Hãy biến mái ấm của anh chị em thành một “Vườn Hồng” ngát hương thơm của sự hòa thuận và tình yêu thương.
  3. Canh tân sứ mạng loan báo Tin Mừng: Đấng Sáng Lập Dòng Mân Côi luôn mong muốn con cái Ngài trở thành những sứ giả của lòng thương cảm. Giữa những bữa tiệc mừng xuân, chúng ta đừng quên những người anh chị em đang gặp khó khăn, cô độc. Sống đặc sủng Mân Côi trong năm mới chính là mang niềm vui Xuân đến cho người khác bằng sự thăm hỏi và sẻ chia. Khi chúng ta đem bình an đến cho anh em, đó là lúc mùa xuân của Chúa thực sự ngự trị trong lòng ta.

Ước mong rằng, với ơn Chúa trợ giúp và sự bảo trợ của Mẹ Maria Mân Côi, mỗi thành viên Rosa Mystica sẽ là một sứ giả của sự đổi mới, để sức sống của Chúa Phục Sinh và hương sắc của Mẹ Maria lan tỏa trong từng ngày sống của năm mới này. Đặc biệt, trong tâm tình hướng về dấu mốc hồng phúc kỷ niệm 80 năm thành lập Hội Dòng Mân Côi, nguyện xin ngọn lửa nhiệt huyết của Đấng Sáng Lập khơi dậy trong chúng ta lòng tri ân sâu sắc, để mỗi thành viên biết nỗ lực sống trọn vẹn đặc sủng Mân Côi, viết tiếp những trang sử yêu thương và phục vụ bằng một tinh thần canh tân đổi mới.

Xin kính chúc quý Ông Bà và Anh Chị Em cùng toàn thể gia quyến một năm mới An Khang – Thánh Đức – Hạnh Phúc. Nguyện xin Mẹ Mân Côi luôn gìn giữ và dẫn dắt chúng ta trên mọi nẻo đường của đời sống chứng nhân.

Thân ái trong Chúa Kitô và Mẹ Mân Côi

Maria Rosa Vũ Loan, FMSR

Nữ tu Tổng Đặc trách

About dongmancoichihoavn

Check Also

Bài học chuẩn bị giai đoạn Tập Viên

  BẤM ĐỂ ĐỌC

Để lại một bình luận