Sa mạc tâm linh

 SA MC TÂM LINH

Tình yêu và hạnh phúc là chìa khóa cuộc sống của mỗi người. Chính vì thế, tình yêu và hạnh phúc trong cuộc đời con là khi con được ở trong nhà Chúa, dưới tình yêu và sự che chở của Mẹ Maria Mân Côi.

Cơn mưa hồng ân của Chúa đã tuôn đổ trên 14 chị em chúng con và đưa dẫn chúng con vào một hành trình mới trong vườn hồng Mân Côi. Bước vào một giai đoạn mới, ngôi nhà mới, môi trường mới… tất cả đều là sự mới lạ đối với con. Vì thế, trong con có rất nhiều nỗi lo lắng băn khoăn. Nhưng với bàn tay quan phòng của Chúa tất cả mọi sự được khép lại với con đường đi vào hành trình “Sa mạc tâm linh”. Con đường ấy đưa dẫn con đến gặp gỡ Đức Giê-su – Đấng mà con đang khát mong tìm kiếm. Chúa ơi, theo gót chân Chúa qua từng ngày sống, con cảm nhận được rất nhiều về tình yêu của Ngài đã trao cho con. Bởi vì, trong căn nhà nội tâm của đời con, con cảm thấy thật ấm áp, bình an khi con được sống với Chúa. Những phút giây trên con đường đi tìm gặp Chúa, con phải nỗ lực rất nhiều để chiến đấu với bản thân mình, nhất là sự kiên trì bền bỉ trong giờ cầu nguyện. Đôi lúc trong lòng con nghẹn ngào và òa khóc, những giọt nước mắt của hạnh phúc khi con cảm nhận được Chúa luôn đồng hành. Ngài thôi thúc, đụng chạm và mời gọi con thi hành một điều gì đó qua bài gợi ý cầu nguyện. Và cũng có những lúc con khóc vì con thấy bản thân mình thật yếu đuối về những chia trí hay sự khô khan nguội lạnh của con. Những cảm xúc của con Chúa thấu rõ, từng ngày của thời gian thao luyện đi qua để lại trong con đó chính là hình ảnh của Thầy Giêsu. Ngài luôn mời gọi con không ngừng bước theo Ngài. Lạy Chúa, lòng con khao khát được yêu mến Chúa nồng nàn như ngọn đèn chầu bên nhà Tạm, luôn được cháy sáng bên Chúa và hun đúc tình yêu dành ngài một cách trọn vẹn.

Điều đọng lại nơi con nhiều nhất đó chính là lời dạy của Chúa: “Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sẽ sinh nhiều hoa trái” (Ga 15,5).

Như cành nho cần phải có cây nho thì nó mới có thể sinh trưởng để nuôi dưỡng, lớn lên và sinh hoa trái. Vì thế, cây nho không thể thiếu đi cành nho nó phải luôn gắn liền với nhau. Họa lại hình ảnh mình vào trong đó: Chúa là cây nho còn con là cành nho , đó là một sự gắn kết mật thiết. Đời con không thể thiếu vắng hình bóng Giêsu. Chỉ khi ở lại trong Chúa, con mới tìm được hạnh phúc, bình an. Và nhờ thế, trong đời sống tâm linh của con sẽ không còn có sự xáo trộn mà là một cõi thinh lặng dành riêng cho Ngài. Có Chúa trong đời mình, con sẽ xác tín vững vàng hơn trong ơn gọi; có Chúa con sẽ không đi trong tăm tối, và có Chúa con sẽ nhận ra những giới hạn và sẵn sàng để bước ra đón lấy một con người mới trong sự chữa lành nơi Đức Ki-tô. Dưới sự biến đổi của ơn Chúa, con thực lòng khao khát bản thân mình được sống thánh thiện hơn, sống đơn sơ là một nụ hoa bé nhỏ trong vườn hồng của Chúa để từ đó con được theo sát Chúa mỗi ngày trong đời sống của con.

Nhìn lại hành trình “Sa mạc tâm linh” vừa qua, con được Chúa ban cho thật nhiều hoa trái. Tất cả là hồng ân mà Chúa đã ban cho con cách nhưng không trong tình yêu của Chúa. Những hoa trái thiêng liêng trong căn nhà nội tâm là khi con biết sẵn sàng để mở cửa đón Chúa vào nhà mình – căn nhà không có một căn phòng nào bị đóng kín hay không cho phép Chúa vào. Sự mở ra ấy đã cho con thêm lòng khao khát được ở lại bên Chúa trong thời gian cầu nguyện, và muốn được gắn kết với Chúa nhiều hơn trong cuộc sống thường ngày. Lòng yêu mến Chúa đã thôi thúc con khi con xác tín rằng: “Chúa luôn bên con và yêu con”. Có Chúa song hành, con sẽ an tâm để bước đi. Những giây phút cuối cùng của cuộc hành trình thao luyện đã khép lại, bản thân con mong được ở lại thêm nữa, nhưng có lẽ điều mà con được mời gọi hơn nữa: là sự bước ra. Bước ra cùng với ơn Chúa, để con kiên tâm thực hiện những thôi thúc, lời mời gọi Chúa dành cho con một cách kiên trì đến cùng. Và đó không chỉ là lời hứa của con dành cho Chúa mà thôi, nhưng là thời gian để thao luyện trong chính hành trình ơn gọi của con, để mỗi ngày con được lớn lên và triển nở trong vườn hồng là Hội dòng thân yêu mà Chúa đã đặt để con vào.

Maria Thu Hà, Thỉnh sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tưởng nhớ cha

Càng khôn lớn càng thấu lòng Tổ Phụ Nhẫn nhục, tận tâm dạy dỗ bảo ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese