Niềm vui những ngày cuối năm

Thời tiết Sài Gòn mấy ngày nay trở nên khác lạ – nắng đẹp và se lạnh. Sài Gòn đã lập đông!!! Nhưng mùa đông Sài Gòn thật thất thường, vui thì đông ở lại vài ba ngày, xong rồi lại rời đi ngay mà chẳng hề báo trước. Có khi đông ùa đến vội vàng vào ban mai với những cơn gió lạnh kéo dài đủ để mọi người kịp khoe các kiểu áo ấm, nhưng cũng nhanh chóng rời đi để nhường chỗ cho hè khi những tia nắng đầu tiên trong ngày trỗi dậy.

Tuy tiết trời Sài Gòn có chút se lạnh nhưng chiều nay –  một chiều thứ Bảy giữa tháng giêng năm 2021, tại nhà nguyện của Tỉnh Dòng Truyền Tin, sự hiện diện của chín anh chị em tân tòng đã đủ mang lại hơi ấm cho cả cộng đoàn. Hơn nữa, chính tâm hồn của chín anh chị em tân tòng này cũng đang ấm dần lên pha lẫn với niềm vui và sự bồi hồi chờ đợi để được gia nhập vào gia đình Kitô giáo qua Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức.

Hiện diện chung chia niềm vui với các anh chị em tân tòng trong thánh lễ chiều nay còn có gia đình, cha mẹ đỡ đầu, bạn bè của các tân tòng và chị em Mân Côi tại nhà Tỉnh Dòng. Rộn ràng trong những bộ trang phục màu trắng, chín anh chị em tân tòng đã sốt sắng cử hành đầy đủ các nghi thức khai tâm Kitô giáo gồm các phần: làm phép nước, rửa tội tân tòng, xức dầu tân tòng, trao áo trắng và nến sáng, và ban Bí tích Thêm Sức. Từ hôm nay, các anh chị em tân tòng đã chính thức được gọi bằng những tên mới: Maria, Đa Minh, Giuse…

Gia đình Kitô giáo là gia đình Thiên Chúa Ba Ngôi. Gia nhập gia đình Kitô giáo không phải để hoàn tất thủ tục kết hôn. Gia nhập gia đình Kitô giáo cũng không phải để được cái gì cho mình. Gia nhập gia đình Kitô giáo là để hiệp thông với tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi và lan tỏa tình yêu ấy tới những người xung quanh.

Đại gia đình Kitô giáo vui mừng chào đón các anh chị em và cầu chúc các anh chị em tân tòng luôn trung thành bước theo Chúa trong ơn gọi của riêng mình. Cho dù thời thế có đổi thay hay cho dù lúc nào đó có rơi vào trong những hoàn cảnh bế tắc nhất của cuộc sống, ước mong niềm tin của anh chị em vào Chúa Kitô luôn ấm đủ để nuôi dưỡng đời sống của anh chị em, đừng khi nào để niềm tin Kitô giáo của mình trở nên thất thường như mùa đông Sài Gòn nhé!

Chúc mng!

Xem thêm hình

                                                               Maidelien, FMSR

About dongmancoichihoavn

Check Also

Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta

Niềm hy vọng của chúng ta “cắm neo chắc chắn vững vàng” nơi mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Đức Kitô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese