Ngày 2: Cuộc sống hoan lạc

Chúa ban xuống lòng con nhiều hoan lạc 

hơn khi thiên hạ được mùa lúa rượu đầy dư.

(Tv 4, 8)

Một “đời sống phong phú” không phải là thứ gì đó chúng ta đã chọn được ở siêu thị hoặc mua được qua online. Nhưng đời sống ấy đến từ việc nhận thức rằng, trong mỗi ngày và mọi ngày ta đang lãnh nhận nhiều ơn lành như thế nào từ chính nơi Thiên Chúa. Trong khi có những điều phong phú nơi ta có thể đến qua những vật dụng ta sở hữu, thì sự trọn vẹn của một cuộc sống hoan lạc suy cho cùng đến từ những gì lấp đầy trái tim chúng ta, không phải những tủ vật dụng của chúng ta. Nghỉ ngơi trong “sự no thỏa” của Thiên Chúa có thể biến đổi một khát vọng mà thường được gặt hái trong kinh nguyện tạ ơn về những gì ta đã được tặng ban.

Lời Chúa nói với con rằng Ngài sẽ ban cho con tràn đầy hoan lạc trong sự hiện diện của Ngài. Xin hãy tiếp tục đặt niềm vui sướng trong tim con, lạy Chúa. Xin chỉ cho con biết cách hài lòng với những gì Ngài đã trao tặng cho con.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: Vicki J. Kuyper (2018). 3–Minutes Devotions from the Psalms. Inspiration for Women.

About dongmancoichihoavn

Check Also

Suy niệm 4: Khuôn Mặt Thần Thánh của Chúa Giêsu

Khuôn mặt của Chúa Giêsu có thể có ảnh hưởng sâu xa đến đời sống thiêng liêng của chúng ta khi chúng ta sống trong tình yêu của Ngài

Để lại một bình luận