Khánh thành Tu viện Mân Côi Long Kiên

NGHI THỨC

CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH

& LÀM PHÉP TU VIỆN MÂN CÔI LONG KIÊN

Thời gian: 10g30 Thứ bảy, ngày 31.10.2020.

Hôm nay, cộng đoàn chúng ta hân hoan vui mừng chào đón Cha Chánh xứ Long Kiên, Quý Sr bề trên Hội dòng Chị em Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hòa, quý Sr trong Hội dòng thuộc miền Bà Rịa, Quý BTV Gx. Long Kiên, quý ban ngành, đoàn thể, quý cấp chính quyền địa phương, quý ân nhân, quý khách và toàn thể cộng đoàn quy tụ về đây để cử hành Nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Tu Viện Mân Côi Long Kiên.

Tu Viện Mân Côi Long Kiên được cắt băng khánh thành và làm phép hôm nay mang một ý nghĩa quan trọng đối với Hội Dòng Chị em Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hòa nói chung và quý nữ tu thuộc Tu viện Mân Côi Long Kiên nói riêng. Bởi lẽ, sau hơn 17 tháng xây dựng và với biết bao lao công khó nhọc, nay cộng đoàn Mân Côi Long Kiên sẽ bước sang diện mạo mới, trang sử mới sau 16 năm cùng đồng hành và hiện diện tại giáo xứ Long Kiên thân yêu này.

“Hết lòng nhẫn nhục, tận tâm giáo huấn” (Trích lời của Đức cha Tổ Phụ Đaminh Maria Hồ Ngọc Cẩn – Đấng Sáng lập Dòng) – ngôi nhà Tu Viện Mân Côi Long Kiên được cắt băng khánh thành và làm phép hôm nay còn mang sứ vụ giáo dục, là nơi không chỉ ươm mầm những chồi xanh cho giáo xứ, cho địa phương mà còn là nơi gặp gỡ, nơi huấn giáo đức tin cho mọi người, đặc biệt là cho các bạn trẻ và thiếu nhi. Chính việc giáo dục nhân cách và giáo dục đức tin là đào tạo các em thiếu nhi cách trường kì và toàn diện, giúp các em hoàn thiện nhân bản, hiểu biết Chúa, biết chính mình, để định hướng đời sống các em trở nên những thiếu nhi ngoan ngoãn, những công dân lương thiện, những kitô hữu trưởng thành, sống tốt đời đẹp đạo.

Sự kiện hôm nay cũng thật trọng đại và ý nghĩa, vì đây cũng là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa dành tặng cho Tu viện. Đây cũng chính là một bước chuyển mình đi lên, để cộng đoàn Mân Côi LK nhỏ bé hôm nào nay đã chính thức trở thành Tu viện để có thể hòa nhập vào sự lớn mạnh của Giáo hội, của Tỉnh Dòng, của Giáo phận và cũng là của Gx. Long Kiên. Một trang sử mới được lật sang cho Tu viện, một tương lai đầy hứa hẹn được bắt đầu từ ngày hôm nay và đã được khắc lên, viết lên bằng những nỗ lực, cố gắng, sự hy sinh công sức của biết bao con người cùng với tấm lòng quảng đại trợ giúp của quý vị ân nhân xa gần.

Ở đâu có hai hoặc ba người tụ tập lại nhân danh Chúa Kitô thì Người ở đó với họ. Chúng ta quy tụ nơi đây để làm phép ngôi nhà này là nơi Chúa Kitô sẽ dùng tình yêu để quy tụ tất cả những ai ước ao bước theo Người một cách trung tín và mật thiết hơn qua việc sống bác ai, khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục, cậy dựa vào lòng nhân ái của Thiên Chúa – Đấng không ngừng chúc lành cho chúng ta. Chúng ta cùng nguyện xin cho những ai sống ở nơi đây biết khuôn đúc đời mình theo những gì họ đã khấn hứa. Chúng ta nguyện cầu cho họ luôn biết cùng với Chúa Kitô tìm vinh danh Chúa Cha trong mọi sự và không ngừng cầu nguyện cho họ trở nên dấu chỉ của hội thánh luôn biết cầu nguyện. Chúng ta cầu xin nhờ Chúa Thánh Thần soi dẫn, họ sẽ liên lỉ sống trọn vẹn ơn gọi của mình để Chúa Kitô luôn ngự trị giữa mọi người chúng ta.

Chúng ta dâng lời cầu nguyện: Lạy Cha, Cha không ngừng khơi lên trong chúng con một khát vọng và đưa đến thành tựu. Chúng con chúng tụng Cha vì Cha luôn hướng lòng chúng con về nước Trời ngay khi chúng con còn đang trong cuộc lữ hành trần thế. Xin Cha thương ban cho các tôi tớ Cha là những người sẽ ở trong ngôi nhà này được những ơn lành cần thiết, đó là biết lấy đức tin mà lắng nghe tiếng Chúa, nhiệt thành kết hợp với Cha trong cầu nguyện, biết tìm kiếm Cha trong mọi việc họ làm và trở nên những chứng nhân Tin Mừng, để nhờ đó hương thơm của Chúa Ki tô được lan tỏa đến mọi nơi, cho đến ngày họ được vui hưởng vinh quang của Cha – Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

About dongmancoichihoavn

Check Also

Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta

Niềm hy vọng của chúng ta “cắm neo chắc chắn vững vàng” nơi mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Đức Kitô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese