Họp mặt 3 viện huấn luyện lần VI

7g sáng thứ Bảy ngày 23/01/2021, đã có 202 thành viên của 3 viện huấn luyện thuộc Dòng Mân Côi từ khắp nơi quy tụ về 67 Trường Chinh để khai mạc cuộc họp mặt lần VI do Trung Ương Dòng tổ chức. Buổi họp mặt xoáy quanh chủ đề “Lan Toả Các Giá Trị Tin Mừng” như là muối và ánh sáng cho trần gian giữa thế kỷ XXI này. 

Được đặt trên nền tảng Tin mừng, từ những giá trị vật chất, sức khoẻ, thời gian, tri thức, chuyên môn, cho đến các mối tương quan hay kinh nghiệm sống cũng như giá trị luân lý, tinh thần và tôn giáo, thiêng liêng đều đã được các thành viên triển khai sâu sắc dưới nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, các thuyết trình viên đã lột tả được bổn phận lan toả các giá trị Tin mừng này trong tương quan với tình yêu thương, như sứ vụ của mình trong tư cách là những mầm non của Hội Dòng. Đặc biệt, sr Tổng Phụ Tá đã lồng ghép những giá trị này một cách chặt chẽ vào trong 7 ngày sáng tạo của Thiên Chúa, như là những ân huệ Chúa ban nhưng không cho con người và mời gọi các nữ tu Mân Côi sử dụng cũng như làm giàu chúng theo ý định ban đầu của Đấng Tạo Thành.

Tạ ơn Chúa về một ngày họp mặt thú vị và nhiều ý nghĩa sâu xa, hoà theo những nụ cười tươi sáng của các tham dự viên. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục khắc ghi chính tình yêu Người vào trong tâm khảm của những người trẻ đầy thiện tâm hôm nay, đồng thời, sinh thật nhiều ích lợi trong cuộc sống chứng nhân mai này của họ.

Xem thêm hình

BTT

About dongmancoichihoavn

Check Also

Cùng chung tay nối kết yêu thương

những bó rau ân tình, tuy nhỏ bé nhưng cũng làm ấm lòng người trong cơn đại dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese