Hai chữ thân thương… Tri ân

Hai chữ thân thương… Tri ân

Được sống trong môi trường thuận lợi, đầy đủ, tiện nghi, con đang tự hỏi: Đã biết bao nhiêu lần con nhớ và sống trong tâm tình tạ ơn CHÚA, cám ơn MẸ DÒNG?

Nơi đây giống như mảnh vườn tươi tốt, đầy ắp những chất dinh dưỡng để cho những hạt giống nảy mầm; một nơi đào tạo những nữ tu tương lai – vui vẻ, hạnh phúc, bình an, khi được hưởng trọn vẹn tình yêu của Chúa. Vậy mà đã biết bao lần con ủ rũ, tiêu cực, buồn bã khi gặp thất bại, vì đã quên mất những chị em xung quanh sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ con. Tại sao con cứ khư khư ôm nó một mình, âu sầu, quên rằng nơi đây mỗi chị em là một chi thể của một thân thể…

Nói sao cho hết những niềm vui hạnh phúc với Mẹ Dòng, nơi đã mang lại cho con sức sống khi con chập chững bước vào đời dâng hiến. Con được biến đổi, được nuôi dưỡng về thể xác cũng như tinh thần, qua sự dạy dỗ, bảo ban của những người đi trước. Ngoài lời cám ơn và những lời nguyện xin dâng lên Thiên Chúa, ước mong những phúc lành của Người tuôn đổ trên Hội Dòng và trên các vị bề trên – có được sức khỏe, bình an, niềm vui cùng những ơn cần thiết, để hướng dẫn Hội Dòng ngày càng lớn mạnh và làm sáng danh Chúa.

Đã và đang là những mầm non của Hội Dòng, chắc hẳn lời tri ân hiệu quả nhất nơi con phải là những niềm vui Tin mừng, những gương sáng trong đời sống thường nhật, những cố gắng dấn thân và đem Chúa đến với mọi người… Mỗi câu nói, mỗi suy nghĩ hoặc hành động tốt con làm cũng có thể biểu lộ tâm tình tri ân Mẹ Dòng, nơi giúp con đắm chìm trong tình yêu Thiên Chúa.

Đá Nhỏ, Thỉnh Sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Giảm những điều vô ích, những sự không cần

“Mỗi lần bạn sở hữu trong tay những gì hơn mức cần thiết, là mỗi lần bạn đánh mất tự do của chính mình.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *