‘Đồng hành’ – mùa hoa 2020

Xem thêm Hình Dâng Hoa

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen

Lời dẫn nhập

Kính thưa cộng đoàn,

Giữa cơn khủng hoảng đầy hoang mang do Covid-19 gây ra, người người trên thế giới đang phải oằn mình đối diện với thật nhiều khó khăn, thì chúng ta lại được diễm phúc quy tụ nơi đây, trong những giây phút cuối cùng của tháng hoa này, để tôn vinh Thiên Chúa qua việc ca ngợi Mẹ Maria là kiệt tác mà chính Chúa đã tạo nên và trao ban cho trần gian, làm hiền mẫu của chúng ta. Hơn hết, chúng ta dâng lên những đoá hoa lòng để tri ân Thiên Chúa về những gì mình đã lành nhận, cũng như nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúng ta khấn nguyện cho thế giới được ơn bình an bên ngoài cũng như ngay trong tâm hồn của mỗi người.

Giờ đây, kính xin cộng đoàn cùng với quý soeurs Dòng Mân Côi Chí Hoà tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi, ngợi ca Mẹ Maria và các thánh trên thiên quốc. Xin các ngài hiện diện với chúng ta ngay trong giờ này và chúc lành cho việc đạo đức mà chúng ta sắp cử hành nơi đây.

Ngũ Bái

Cùng với Giáo hội Việt Nam, chúng ta vừa bước qua những năm ‘đồng hành với các gia đình.’ Năm nay, chúng ta tiếp tục được mời gọi ‘đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện.’ Đồng hành, cụ thể là luôn có đó, ở ngay bên cạnh để nâng đỡ và trợ giúp người trẻ mỗi khi họ cần. Đặc biệt trong thế giới ngày nay, những người trẻ phải đối diện với quá nhiều cám dỗ luôn rình chờ để vùi dập họ. Nhạc kịch ‘Đồng Hành’ sẽ hoạ lại một cách biểu tượng những gì mà người trẻ trong các gia đình trẻ đang gặp phải. Ước gì, tâm hồn mỗi chúng ta được lắng đọng lại để thấu cảm thêm phần nào cuộc sống của người trẻ ngày nay.

Nhạc Kịch ‘Đồng Hành’

Ave Maria

Ngoài các cha, các soeurs, thì cha mẹ là những người đã được chuẩn bị để đồng hành với người trẻ cách hữu hiệu hơn ai hết. Nguyện xin Thiên Chúa giúp cho những người cha, người mẹ trong gia đình biết sống tốt, để trở nên chỗ tựa vững chắc cho những người trẻ, giúp họ tận dụng những cơ hội trong cuộc sống, để tôi luyện bản thân trước muôn vàn khó khăn, hầu họ được tiến xa trên con đường trưởng thành toàn diện. Và có Mẹ Maria, là người đồng hành tuyệt vời với từng người trong gia đình chúng ta, mọi ngày, cũng như giữa cơn đại dịch Covid-19 này.

Dâng Mẹ Gia Đình

Chuỗi Ngọc Ngân Vang

Lời nguyện kết

Giữa muôn ngàn sắc hoa, đoá hồng Mân Côi là tuyệt hảo nhất, đẹp lòng Chúa và vui lòng Mẹ. Hiệp cùng với mọi thành phần trên thế giới, cộng đoàn chúng ta kính dâng lên Thiên Chúa cuộc sống của từng người chúng ta với tất cả những thăng trầm đắp đổi…để như lời kinh Mân Côi, chúng ta được kết hiệp mật thiết với những mầu nhiệm Vui Sáng Thương Mừng đời Chúa. Và qua đó, chúng ta cùng với Mẹ Maria xin Thiên Chúa tuôn đổ những ơn cần thiết cho con người và cho toàn thể thế giới trong cơn đại dịch này.

Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi

Nữ Vương Ban Sự Bình An

Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Đệ Tử Viện Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Bình an

Khoảng lặng trong bình an của Chúa đã kéo tôi ra khỏi những buồn chán của giãn cách xã hội...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese