Đi gặp Chúa

ĐI GẶP CHÚA

Con vẫn được gặp Chúa hằng ngày trong cuộc sống của con. Chúa ở khắp mọi nơi: trong lòng con, xung quanh con, nơi tha nhân, nơi vạn vật, nơi mọi sự vật, sự việc, mọi biến cố, Chúa ở trong tất cả. Con không là bác sĩ cũng chẳng là bệnh nhân, con không phải người đang đói cơm ăn áo mặc cũng chẳng phải người mẹ gánh lo cho đàn con thơ, con không là…để trải nghiệm sự gặp gỡ với Chúa trong chính những bậc sống, những nẻo đường sống như thế. Con là một nữ tu được diễm phúc gặp Chúa trong bổn phận đời sống hằng ngày: thiêng liêng, công việc, sứ vụ. Con đã từng kinh qua những cuộc gặp gỡ với Chúa cách bất ngờ, lạ lùng, kỳ diệu và cả những thân thuộc, bình dị, nhẹ nhàng, trầm lắng.

Càng được gặp Chúa càng hạnh phúc, đã được gặp Chúa lại muốn gặp thêm và đến nơi Chúa hẹn hồi hộp dường bao. Và còn biết bao cảm xúc khác nữa như lo lắng, sợ hãi, run run vì có khi con phải vượt qua chính mình để nhìn thấy Chúa ngang qua con người hữu hình con gặp, qua cuộc sống và môi trường con sống.

Đại dịch Covid đến với đất nước con và hầu hết các nước trên thế giới, sự gặp gỡ của con với Chúa vừa quen vừa mới lạ. Thời gian vẫn xoay vần, không gian thì thu hẹp, con vẫn gặp được Chúa trong tất cả những gì bình thường nhất của cuộc sống với những ân phúc tình yêu Chúa dành cho là thánh lễ online, là của ăn thức uống, sức khỏe, an bình, tình chị em, tình người dành cho con. Con gặp Chúa trong nỗi đau của con người, trong nghĩa cử tốt lành của bao người dành cho bệnh nhân Covid, trong những điểm tích cực phát sinh từ dịch Covid khi mà con người biết sống với nhau hơn, môi trường bớt ô nhiễm hơn, tệ nạn xã hội cũng bớt đi,…

Nhiều cơ hội gặp Chúa đã đến với con: gặp trực tiếp cũng có mà gián tiếp qua tin tức, qua những biến chuyển và những dấu chỉ thời đại cũng có. Một cơ hội thật đặc biệt đã đến với con: tòa TGM Sài Gòn đã kêu mời tu sĩ tham gia thiện nguyện. Đã có nhiều người tham gia và đi đến các bệnh viện dã chiến phục vụ các bệnh nhân như thể là họ gặp chính Chúa Kitô chịu đau khổ. Nhiều người đã đi gặp Chúa qua các đợt thiện nguyện từ đợt 1 đến đợt 4. Con cũng muốn được gặp Chúa nơi môi trường đó dù có bấp bênh, nguy hiểm, đòi hỏi thích nghi, hy sinh và phó thác vì có thể nhiễm bệnh và có thể chết. Con muốn đăng ký đợt 1 nhưng thời gian không cho phép, con đã đăng ký đợt 2 nhưng cũng chưa được, rồi đợt 3 thì gần với lễ khấn trọn và đợt 4 đã có tên con nhưng mãi chưa được gọi đi, con hồi hộp nhiều hơn cả lo sợ nữa.

Chúa ơi, con chẳng can đảm gì đâu, con cũng sợ lắm những bất tiện ngay trong chính vệ sinh cá nhân của con khi đi thiện nguyện. Con còn chưa biết liệu mình có khả năng để chăm sóc tận tình, đầy tình yêu, hết mình hết sức cho bệnh nhân không? Có sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại khó khăn dù làm bất cứ công việc dọn dẹp vệ sinh nào nơi môi trường đó không? Nhưng con vẫn muốn đi gặp Chúa, muốn như Mẹ Maria đã hiện diện từ đầu chí cuối trong đường thánh giá Chúa đi.

Mỗi bệnh nhân nhiễm Covid là hiện thân của Chúa Kitô, chăm sóc họ là chăm sóc chính Chúa, mà Chúa thì đón nhận mọi cố gắng bé nhỏ của con. Con sẽ làm những gì có thể và có thể làm những gì không thể trước đây. Con sẽ thế nào, con chưa biết nhưng chắc chắn Chúa sẽ vui. Đây là cơ hội lớn để gặp Chúa. Con đang chờ ngày lên đường, chờ cuộc gặp đặc biệt này, Chúa ơi. Con đang cố gắng gìn giữ sức khỏe để có thể bền bỉ lâu dài mà gặp được nhiều lần Chúa của con nơi các bệnh nhân. Chúa hãy gọi con đi, con đang chờ.

                                                                                                                                Vì Sao Cười

About dongmancoichihoavn

Check Also

Khoảng cách – Covid – không khoảng cách

giữ khoảng cách có thể làm chúng ta xa nhau về địa lý nhưng chúng ta lại thấy gần nhau, thấy không khoảng cách bởi sự chân thành, bởi con tim yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese