Đại hội sứ vụ

(4&5/1/2020)

Sáng 4/1/2020, 256 thành viên trẻ của Hội Dòng đã từ các miền đất nước qui tụ về trụ sở Tỉnh Dòng Truyền Tin để tham dự Đại Hội Sứ Vụ với chủ đề “Tình Yêu Đức Kitô Thúc Bách Tôi”. Đây là đại hội lần I được tổ chức bởi Trung Ương Dòng. Đại Hội đã khơi dậy nơi các chị em nhiệt huyết trẻ bắt nguồn sâu xa từ tình yêu Đức Kitô và niềm vui huynh đệ. Đại Hội được khai mạc với tiểu phẩm “Đẹp Thay Những Bước Chân” đã hoạ lại nét đẹp của những ai đang hăng say gieo bước trên cánh đồng truyền giáo hôm qua, hôm nay cũng như trong tương lai.

 
   

Qua những chia sẻ rất thực tế và thâm thuý về “Tinh Thần Truyền Giáo” do cha Đaminh Ngô Quang Tuyên, thư ký Uỷ Ban Loan Báo Tin Mừng cũng như “Giáo Huấn, Giáo Dục Đức Tin” do cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền đã từng là thư ký Uỷ Ban Giáo Lý Đức Tin và đặc biệt, đỉnh cao của Đại Hội là Thánh Lễ về Truyền Giáo do cha Giêrônimô Nguyễn Đình Công, Giám Đốc các Hội Truyền Giáo tại Việt Nam cử hành, các chị em đã được gợi hứng từ những vị đi trước, dày dặn kinh nghiệm và đầy tâm huyết cho sứ vụ truyền giáo cũng như cho việc giáo dục đức tin của Giáo Hội Việt Nam trong bối cảnh văn hoá và lịch sử rất riêng của đất nước.

Đồng thời, qua các phóng sự về sứ vụ của Tỉnh Dòng Nữ Vương Hoà Bình cũng như của Ban Tông Đồ, Ban Giáo Dục và Ban Xã Hội Từ Thiện của Tỉnh Dòng Truyền Tin, chị em đã có được cái nhìn khái quát về hiện trạng cũng như những thành quả sứ vụ các chị em đang dấn thân. Rất cảm phục và đáng tự hào trong Chúa Thánh Thần, Người đã và vẫn đang đồng hành với từng chị em Mân Côi trên những nẻo đường gieo rắc tình yêu.

 
   

Sôi động, thực tế và ấn tượng nhất là những cuộc thảo luận nhóm với 10 chủ đề xoay quanh sứ vụ giáo dục, từ thiện hiện tại cũng như mở ra những hướng sứ vụ mới trong tương lai, dường như rộng lớn đến vô tận. Tuy nhiên, chị M. Gaudentia Bùi Xuân Huệ, Tổng Cố Vấn đặc trách sứ vụ đã đúc kết một cách ngắn gọn và súc tích, tiếp nối với Nghi Thức Lên Đường thật cảm động: với những ngọn nến sứ vụ rực sáng trên tay đầy linh thiêng và nồng ấm, tươi cười hân hoan toát lên trên từng nét mặt, toả lan sự bình an và hứng khởi đang rạo rực nơi những con tim thao thức cho sứ vụ tông đồ.

Tạ ơn Chúa, hai ngày Đại Hội diễn ra thật bình an và tốt đẹp. Đại Hội khép lại nhưng đã mở ra những con đường và định hướng rất mới cho mỗi người. Hai ngày kết thúc nhanh chóng nhưng dư âm của Đại Hội ắt hẳn sẽ kéo dài trong từng nhịp đập con tim của những sứ giả Mân Côi, tiếp tục cùng Mẹ Maria ra đi loan báo Tin Mừng Tình Yêu của Đức Kitô cho mọi người.

 

 

 

 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Cánh hoa biển xanh

Chúc cho những cánh hoa với tình yêu trắng ngần luôn nở rộ và tỏa hương mãi giữa sóng cả đại dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

viVietnamese
en_GBEnglish viVietnamese