Vui thích trong Chúa: Ngày 05-06-2020, thứ Sáu tuần IX thường niên

“Đám người đông đảo nghe Đức Giêsu cách thích thú.” (Mc 12: 35-37)

Chúa Giêsu giảng dạy cho đám đông dân chúng, và họ lắng nghe “cách thích thú.” Giáo huấn của Ngài đã tạo ra nhiều niềm vui trong tâm hồn họ.

Đây là một hành động thông thường đối với giáo huấn và sự hiện diện của Chúa Giêsu trong cuộc sống của chúng ta. Các Thánh vịnh đong đầy hình ảnh như thế. “Lòng tôi yêu mến Chúa.” “Lời Chúa ngọt họng tôi dường bao.” “Tôi yêu mến luật pháp Chúa biết bao.” Những lời này và nhiều tài liệu tham khảo khác cho thấy rõ một trong những ảnh hưởng của lời nói và sự hiện diện của Chúa Giêsu trong cuộc sống của chúng ta. Lời Ngài và sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống của chúng ta luôn mang lại niềm vui.

Thực tế này cũng đặt ra câu hỏi, “Tôi có yêu thích Lời của Chúa Giêsu?” Chúng ta thường thấy những lời của Đức Kitô như một gánh nặng, nguyên tắc hoặc giới hạn trước những gì chúng ta mong muốn trong cuộc sống. Vì lý do đó, chúng ta thường có thể thấy ý muốn của Thiên Chúa là một điều gì đó khó khăn và nặng nề. Sự thật mà nói, nếu tâm hồn chúng ta tội lỗi hoặc vùi trong những thú vui của thế gian, thì Lời Chúa có thể gây nhức nhối và cảm nhận như một gánh nặng cho chúng ta. Nhưng điều đó xảy đến chỉ vì chúng ta thấy chúng mâu thuẫn với nhiều điều không tốt lành mà chúng ta đã gắn bó.

Nếu bạn thấy rằng Lời Chúa, những lời của Chúa Giêsu, rất khó nghe, thì bạn đang bắt đầu đi đúng đường. Bạn đang bắt đầu để Lời Ngài “lên tiếng” để nói, với những cạm bẫy và những dụ dỗ mà cuối cùng chỉ khiến chúng ta khô khan và trống rỗng. Đây là bước đầu tiên để có thể vui thích trong Chúa và Lời của Ngài.

Điều quan trọng là khi bạn cho phép Lời Ngài cắt đứt những gì không tốt lành mà bạn đang nắm giữ trong cuộc sống, bạn sẽ bắt đầu khám phá ra rằng bạn vô cùng yêu mến Lời Ngài và vui thích sống trong sự hiện diện của Ngài. Bạn sẽ bắt đầu khám phá ra rằng niềm vui và sự thích thú mà bạn trải nghiệm từ sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống vượt xa bất kỳ sự gắn bó hay niềm vui nào khác mà bạn có thể có. Ngay cả tội lỗi cũng có thể tạo ra một cảm giác thỏa mãn sai lầm. Trong trường hợp đó, sự hài lòng giống như một loại thuốc sẽ sớm biến mất. Niềm vui của Chúa là điều gì đó liên tục cuốn hút bạn hơn và làm tròn đầy bạn sâu xa hơn mỗi ngày.

Hôm nay, hãy dành thời gian suy ngẫm xem bạn có thực sự cho phép bản thân được vui thích trong sự hiện diện của Chúa và Lời của Ngài? Hãy thử nếm vị ngọt của chúng. Hãy cố gắng để bản thân được cuốn hút. Một khi “được nối kết”, bạn sẽ tìm kiếm Ngài nhiều hơn nữa.

Lạy Chúa, con khao khát được vui thích trong Chúa. Xin giúp con quay lưng lại với những gì hấp dẫn và lôi kéo con bởi thế gian này. Xin giúp con luôn tìm kiếm Ngài và Lời của Ngài. Trong việc khám phá Lời Ngài, xin hãy lấp đầy tâm hồn con với niềm vui lớn lao. Lạy Chúa Giêsu, con tin vào Ngài.

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: catholic-daily-reflections.com 

About dongmancoichihoavn

Check Also

Điều hướng những cạm bẫy trong cuộc sống: Ngày 02-06-2020, thứ Ba tuần IX thường niên

“Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish