Thư gửi Chúa

Con chào Chúa! Chúa có khỏe không ạ? Chắc thời gian này Chúa đang lo lắng cho nhân loại chúng con trong cơn đại dịch nhỉ? Và con tin Chúa đang có một chương trình tình yêu dành cho con người.

Còn con, thời gian này con rất vui! Có một niềm vui thật lớn trong con và con muốn người đầu tiên con báo tin là Chúa – người cha, người thầy và là người bạn của con. Con sắp bước vào một giao ước trọn đời với Đấng luôn yêu thương, bao bọc, chở che con. Thế nhưng, trước khi bước vào một cuộc sống mới, con muốn được nói tâm sự của mình.

Con muốn nói với Chúa lời xin lỗi, cảm ơn và quyết tâm của con.

Con xin lỗi vì sự yếu hèn và nhát đảm của con trước những mời gọi và gợi ý của Chúa. Có lần con sợ hãi chạy trốn và muốn tránh né, thế mà Chúa vẫn luôn kiên trì dõi bước theo con. Khi ấy, con băn khoăn, thao thức về tình yêu con dành cho Chúa. Hình như con chưa yêu Ngài nhiều nên cứ lỗi hẹn, lỗi phạm và lỗi lầm. Lần này, con nhìn lại tất cả và ngước mắt lên Chúa – Đấng có quyền tha thứ mọi lỗi ấy, Đấng luôn mở rộng cửa đón con vào vương quốc của Ngài và luôn cho con cơ hội được làm lại! Con nhìn lại để thêm một lần sám hối cho đến trọn đời! Ngài yêu con bằng những cái nhắc nhở thật nhẹ mà tha thiết nhưng con đã không để ý! Con xin lỗi Chúa ! Lời xin lỗi ấy có muộn màng không? Nếu có muộn con cũng tin rằng với Chúa không bao giờ là trễ cả, và con muốn được bắt đầu lại cho dù có thể là bắt đầu lại từ đầu!

Con cảm ơn Chúa về biết bao ân huệ Ngài dành cho con. Có những cảm nhận, những dư âm hạnh phúc, những lần được Ngài đụng chạm trong đức tin, trong cầu nguyện, đó là niềm vui, bình an và động lực cho con bước tiếp. Nhìn lại chặng đường đã qua để con tri ân sự liều lĩnh của Chúa khi chọn – gọi con, cảm ơn sự hiện diện lặng thầm của Ngài trong mọi bước đường đời con và cả những lần được Ngài yêu cách đặc biệt, cá vị! Và rồi trong hành trình tiến về lý tưởng, con đã gặp những bóng mát, đó là những người đồng hành, gia đình và những vị ân nhân. Con cảm ơn tất cả mọi người và khi con dừng ở bóng mát quá lâu, Chúa đã thức tỉnh con, chỉ cho con biết đâu là mục đích hành trình đời con cần bước đến. Chúa vẫn thế, nhẹ nhàng và kiên nhẫn, luôn tha thứ với tình yêu tuyệt vời. Có lẽ trong mọi cuộc trao đổi, con luôn muốn thắng Chúa, và Ngài cũng để cho con thắng, thế nhưng trong Tình yêu, con đành chịu thua sự kiên nhẫn và lòng bao dung của Ngài.

Chúa ơi! Nhìn hành trình tương lai con sắp bước đến, với giao ước con tự nguyện trọn đời, và với tất cả những gì Ngài dành cho con, con muốn cùng Chúa bước sang một trang mới của đời mình, với một dấu ấn đến muôn đời: con thuộc về Chúa, và con nguyện quyết tâm luôn bước đi trước mặt Chúa để sống thánh. Con đã mang trong mình nhiều tâm trạng, nhiều trăn trở, nhiều suy nghĩ cho bước đường tương lai phía trước. Thế nhưng chỉ có một điều con xác tín: Chỉ cần con luôn bước đi trước mặt Chúa thì chắc chắn con sẽ sống trong sự hiện diện của Ngài, con sẽ sống tín thác vào bàn tay Chúa và để Ngài làm chủ đời con. Nguyện gửi trao nơi Chúa cuộc đời con!

Con yêu Chúa !

 Margaret

About dongmancoichihoavn

Check Also

Khoảng cách – Covid – không khoảng cách

giữ khoảng cách có thể làm chúng ta xa nhau về địa lý nhưng chúng ta lại thấy gần nhau, thấy không khoảng cách bởi sự chân thành, bởi con tim yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish