Người Nữ Tu đầu tiên

Người Nữ Tu đầu tiên

Từ khi bước vào Ơn gọi Mân Côi, tôi vẫn chưa cảm thấy mình yêu mến Mẹ hơn, dù Hội Dòng tôi mang tên Mẹ. Ngẫm về tình yêu của mình với Mẹ trong cuộc sống thường ngày, tôi luôn thấy “thẹn” với lòng khi mình chẳng có niềm yêu mến Mẹ như chị em. Những lúc rảnh rỗi khi còn bên nhà cũ, có giờ đi dạo thong dong buổi chiều, chị em thường rủ tôi lần hạt, tôi mới giật mình vì bản thân chưa bao giờ có tâm tình sốt mến như thế, nhưng nhờ tình yêu của chị em với Chuỗi Mân Côi, tôi được đánh thức và nuôi dưỡng tâm tình với Mẹ hơn: năng lần chuỗi, hát về Mẹ và chiêm ngắm chân dung tuyệt hảo của Mẹ. Và từ đó, trong tôi, Mẹ là Người Nữ Tu đầu tiên!

Phản tỉnh bản thân về tình yêu với Mẹ, tôi tự hỏi: Liệu mình có TIN vào sự chở che của Mẹ chưa? Vì nhiều khi việc không yêu mến đến từ việc không hiểu biết đủ để đặt niềm tin tưởng. Tôi ít xin Mẹ điều này điều này, vì hiểu biết của tôi về Mẹ rất nông cạn. Nhớ lại lời xin của mình, không kể những lần xin ơn cho người khác, thì tôi chỉ xin Mẹ một điều duy nhất và lặp đi lặp lại mỗi ngày: “Xin Mẹ cho con trung thành với Chúa!” Qua Kinh Thánh, tôi thấy Mẹ là một mẫu người lý tưởng để làm nữ tu! Mẹ âm thầm đến nỗi Tin Mừng chỉ ghi lại được tiếng “Xin Vâng” , bài ca Magnificat và “Thầy bảo gì các anh cứ việc làm theo”. Đi theo Chúa cũng chỉ cần một sự lặng thầm như thế: không thắc mắc, không cần giải trình, chứng minh, cũng không than vãn khi đau khổ ập đến… Đó là sự lặng thầm trong niềm tin tưởng tuyệt đối, khiến Mẹ luôn trung thành đi theo bước chân Chúa suốt cuộc đời. Lời xin của tôi cũng bắt nguồn từ chút hiểu biết nông cạn ấy. Để như một thói quen, cứ sau mỗi Chuỗi Mân Côi, tôi lại xin ơn bền đỗ trong ơn gọi dâng hiến…

Lạy Mẹ Maria, con là đứa con học rất kém về Tình Mẹ, nên xin Mẹ thương quan tâm và soi sáng tâm hồn con, để con mỗi ngày nên giống Mẹ hơn – trong sự trung thành theo Chúa!

Mary Ann, Thỉnh Sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tưởng nhớ cha

Càng khôn lớn càng thấu lòng Tổ Phụ Nhẫn nhục, tận tâm dạy dỗ bảo ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish