Ngày 28-03-2020: Thứ Bảy sau Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm A

Sự Kính Sợ Chúa Giêsu

Các vệ binh trả lời: “Xưa nay chưa hề đã có ai nói năng như người ấy!” (Ga 7, 46)

Các vệ binh và nhiều người khác đã trở nên kinh sợ Chúa Giêsu, và rất ngạc nhiên trước những lời Ngài nói. Những vệ binh này đã được phái đến để bắt Chúa Giêsu theo lệnh của các vị thượng tế và Pharisêu, nhưng họ đã không thể tự mình bắt giữ Ngài. Họ đã trở nên bất lực khi đối mặt với “vẻ làm cho kinh sợ” của Ngài.

Khi Chúa Giêsu giảng dạy, có một sự thông truyền nào đó vượt lên trên lời của Ngài. Vâng, lời của Ngài rất mạnh mẽ và có sức biến đổi, và đó chính là lời phát xuất từ Ngài. Thật khó để giải thích nhưng cho thấy rõ ràng rằng, khi Ngài nói, Ngài cũng truyền đạt một sức mạnh, một sự bình tâm, một niềm tin và một sự hiện diện. Ngài truyền đạt Sự Hiện diện Thần linh của mình và điều này không thể nhầm lẫn. Mọi người nhận ra con người Giêsu này rất khác so với những con người khác và họ khựng lại trước mỗi lời của Ngài.

Thiên Chúa vẫn truyền đạt cho chúng ta theo cách này. Chúa Giêsu vẫn nói với chúng ta với “yếu tố làm cho kinh sợ” này. Chúng ta chỉ cần chú ý đến nó. Chúng ta nên cố gắng tỉnh thức trước những cách mà Thiên Chúa nói một cách rõ ràng và thuyết phục, với uy quyền, trong sáng và tăng thêm niềm tin. Nó có thể là một điều gì đó được nói bởi một ai đó, hoặc nó có thể là một hành động của một ai đó chạm đến chúng ta. Nó có thể là một cuốn sách chúng ta đọc, hoặc một bài giảng chúng ta nghe. Dù trong bất cứ sự kiện nào, chúng ta nên tìm kiếm yếu tố đáng kinh sợ này, bởi vì qua đó chúng ta sẽ tìm thấy chính Chúa Giêsu.

Thật thú vị, yếu tố làm cho kinh ngạc này cũng đưa đến những lời chỉ trích cực đoan. Với những người có đức tin đơn sơ và chân thật thì đã đáp trả rất tốt, nhưng với những ai tự cho mình là trung tâm và tự cao tự đại thì đã phản ứng bằng sự lên án và tức giận. Những người này rõ ràng là ghen tị. Họ thậm chí còn chỉ trích những người vệ binh và những người khác do có lòng cảm kích trước lời của Chúa Giêsu.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về những cách thức mà Thiên Chúa đã để lại trong bạn sự kính sợ về sứ điệp và tình yêu của Ngài. Hãy tìm kiếm âm thanh đầy sức thuyết phục và rõ ràng của Ngài. Hãy mở to lên cách Thiên Chúa đang cố gắng liên lạc, và không chú ý đến những lời chế giễu hay chỉ trích mà bạn có thể gặp phải đang khi bạn tìm cách đi theo Tiếng Ngài. Tiếng Ngài phải vượt thắng và thu hút bạn để bạn có thể cưu mang những điều Ngài muốn nói với bạn!

Lạy Chúa, xin cho con được chú ý đến Tiếng nói không thể nhầm lẫn của Ngài, và với uy quyền mà Ngài nói. Con có thể ngạc nhiên về tất cả những gì Ngài mong ước để nói. Và khi con lắng nghe Ngài, lạy Chúa, xin cho con sự can đảm để đáp lại bằng đức tin bất kể những phản ứng của người khác. Con yêu mến Ngài, lạy Chúa của con, và khao khát được biến đổi do lời của Ngài, bằng việc lắng nghe với sự ngạc nhiên và kính sợ. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Ngài!

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish