Ngày 26-03-2020: Thứ Năm sau Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm A

Làm Chứng Việc Làm của Thiên Chúa

“Đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi.” (Ga 5, 36)

Những gì Chúa Giêsu đã thực hiện chỉ cho thấy việc làm chứng về sứ mệnh của Ngài, đã được trao phó bởi Chúa Cha. Sự hiểu biết điều này sẽ giúp chúng ta đảm nhận sứ mệnh của chính mình trong cuộc sống thường ngày.

Trước hết, ta hãy nhìn vào thực tế mà những công việc Chúa Giêsu làm cho thấy sự làm chứng. Nói cách khác, những việc Ngài thực hiện đã nói cho con người biết về một sứ điệp, rằng Ngài là ai. Lời chứng về những hành động của Ngài đã mạc khải chính bản chất của Ngài cũng như sự kết hiệp của Ngài với ý muốn của Chúa Cha.

Vì thế, câu hỏi được đặt ra ở đây là, “Những công việc nào đưa ra lời chứng đó?” Người ta có thể ngay lập tức kết luận rằng những việc mà Chúa Giêsu đang nói đến là những phép lạ Ngài thực hiện. Khi mọi người chứng kiến ​​những phép lạ Ngài làm, họ đã tin chắc rằng Ngài được Cha Trên Trời sai đến. Phải vậy không? Không hẳn là vậy. Thực tế của vấn đề là đã có nhiều người chứng kiến Chúa Giêsu thực hiện phép lạ nhưng vẫn ngoan cố, từ chối chấp nhận những phép lạ của Ngài như là bằng chứng thiên tính của Ngài.

Mặc dù những phép lạ Ngài thực hiện là phi thường và là những dấu chỉ cho những ai đã sẵn sàng tin tưởng, nhưng “công việc” sâu xa nhất mà Ngài làm chính là tình yêu khiêm hạ và chân thật của Ngài. Nơi Chúa Giêsu là trái tim chân thành, trung thực và thuần khiết. Nơi Ngài ẩn chứa mọi đức hạnh mà một người có thể có. Do đó, bằng chứng của những hành động đời thường về tình yêu, sự quan tâm, và sự dạy dỗ của Ngài là những gì sẽ giành được nhiều con tim trước hết. Trong thực tế, đối với những ai mở lòng, thì những phép lạ của Ngài, theo một nghĩa nào đó, sẽ giúp bám chặt vào Ngài – Đấng hiện diện cách chân thật và mạc khải về lòng thương xót của Chúa Cha!

Bạn không thể thực hiện phép lạ từ Thiên Chúa (trừ khi bạn được ban cho một đặc sủng phi thường để làm điều đó), nhưng bạn có thể giữ vai trò là nhân chứng cho Sự Thật và chia sẻ Trái tim của Chúa Cha nếu bạn khiêm tốn tìm kiếm để trở nên trái tim trong sạch, và cho phép Trái Tim của Chúa Cha tỏa sáng qua bạn cũng như những hành động trong đời sống thường nhật của bạn. Ngay cả những hành động nhỏ nhất nhưng xuất phát từ tình yêu chân chính cũng nói lên nhiều điều với người khác.

Hôm nay, hãy suy ngẫm về ơn gọi làm chứng cho Chúa Cha nơi bạn. Bạn được mời gọi chia sẻ tình yêu của Chúa Cha với những người bạn gặp gỡ. Nếu bạn thực hiện sứ mệnh này, trong những công việc lớn nhỏ hằng ngày, Tin Mừng sẽ được biểu lộ cho người khác thông qua bạn, và ý muốn của Chúa Cha sẽ được hoàn thành đầy đủ hơn trong thế giới của chúng ta.

Lạy Chúa, con cầu nguyện rằng con sẽ hành động như một nhân chứng cho tình yêu tuôn chảy từ Trái Tim Ngài. Xin cho con ân sủng để trở nên trung thực và chân thành. Xin giúp con trở thành công cụ thuần khiết của Trái tim nhân hậu Chúa, để tất cả những việc con thực hiện sẽ làm chứng cho lòng thương xót của Ngài. Lạy Chúa, con tin tưởng nơi Ngài!

Sr. M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Nguồn: “My Catholic Life: A journey of personal conversion!”

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu phải được lan tỏa: Ngày 04-06-2020, thứ Năm tuần 9 thường niên

“Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish