Điểm hẹn Chúa Phục Sinh

Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Galile. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó” ( Mt, 28,10) đây chính là đoạn tin mừng đã được thánh Mattheu viết lại việc Chúa Giêsu nhờ các phụ nữ, đi loan báo cho các môn đệ điểm hẹn mà Chúa Giêsu Phục Sinh sẽ gặp các ông. Khi xưa Chúa đã hẹn gặp các môn đệ ở Galile, ngày nay Chúa Phục Sinh cũng hẹn gặp chị em Mân Côi Tân Bùi ở điểm hẹn Galile của làng dân tộc, nơi mà các chị em Mân Côi Tân Bùi đã đặt chân đến để gặp được Chúa Phục Sinh trong ngày Chúa Nhật Phục Sinh.

Đồng hồ điểm báo 8g30, chị em chúng tôi và các em thiếu nhi vội vã vận chuyển những thùng quà lên chiếc xe tải với niềm vui sướng vì mang tin mừng Chúa Phục Sinh đến với các em thiếu nhi trong làng dân tộc. Đoạn đường từ nhà thờ Tân Bùi đến làng dân tộc không  xa mấy, chúng tôi chỉ trèo lên một con dốc thật dài và khoảng 15 phút chúng tôi đã có mặt tại Giáo Sở Dà Lơ – Ngềt. Một Giáo Sở được thiết kế theo kiểu nhà sàn đúng truyền thống của người dân tộc. Khi vừa bước xuống xe, chúng tôi hoàn toàn bị hụt hẫng trước những gì xảy ra trước mắt chúng tôi. Vì chúng tôi đến trễ, các em đã bỏ về. Từng chị em chúng tôi cảm thấy buồn vì những kế hoạch đã bị vùi lấp. Thế nhưng, Chúa Phục Sinh đã không để niềm vui của chúng tôi bị vụt mất, Chúa đã soi sáng cho chúng tôi mang những phần quà đến tận nhà các em. Thế là một hai ba, chúng tôi vác những thùng quà trên vai, đôi chân bước nhanh đến những nhà mà các em chưa được nhận quà. Trời thì nắng, áo dòng của chị em chúng tôi và áo thiếu nhi của các em thấm đẫm mồ hôi, nhưng trên môi vẫn nở một nụ cười vì chúng tôi được trao ban niềm vui của Chúa đến cho mọi người trong làng này. Mỗi phần quà trao đến các em không chỉ là những món quà vât chất mà chúng tôi còn muốn nói với các em rằng Chúa rất thương các em.

Xem thêm hình

Chúng tôi được các bạn giáo lý viên trong giáo sở dẫn vào những nơi hang hốc của buôn làng, họ sống thân tình và chào đón chúng tôi như những người mang đến cho những tia sáng của niềm hy vọng và sự quan tâm tương thân tương ái giữa con người với con người.

Kết thúc cuộc viếng thăm là chúng tôi đến ngôi nhà “ Hội Chữ Thập Đỏ”, nơi đó có những ông bà già neo đơn ở với nhau. Chúng tôi chào hỏi, trò chuyện và lắng nghe được những tâm sự của tuổi xế chiều, của nỗi cô đơn khi xung quanh chẳng có họ hàng. Chúng tôi chẳng thể nói gì chỉ biết sử dụng ngôn ngữ của con tim, nắm tay thật chặt để nói lên nỗi niềm cảm thông và chia sẻ của chúng tôi. Bước lên xe trở lại Tân Bùi, ai ai trong chúng tôi đều cảm nhận niềm vui nội tâm khi chính bản thân được mang tin mừng phục sinh đến cho mọi người.

Lạy Chúa, Chúa đã hẹn gặp chúng con nơi những em thiếu nhi trong làng dân tộc, Chúa đã dẫn đưa chúng con đến điểm hẹn Galile để chúng con thấy Chúa Phục Sinh nơi những con người đau khổ – cô đơn và những em thiếu nhi đang cần đến chúng con. Cũng như bài giảng đêm vọng phục sinh của Đức Thánh Cha Phanxico đã nói “ Đến Galile là đến với những vùng ngoại biên, chính Chúa Giêsu đã đến những vùng biên cương vì trong con mắt của Ngài không ai là bị ngoại trừ..”, ước mong chi cho mọi người chị em Mân Côi luôn tìm những vùng biên cương – điểm hẹn Galile mà Chúa Phục Sinh đang hẹn gặp chúng ta để có thể loan tin vui Chúa đã sống lại – Alleluia đến với muôn người.

Phương Thanh, Fmsr

About dongmancoichihoavn

Check Also

Thường huấn miền Sài Gòn

59 chị em miền Sài Gòn đã hiện diện tại Trung Ương dòng từ lúc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish