Con đường phía trước

“Ước mơ của bạn là gì?”

“Thành công của bạn đã đạt được hay chưa?”

“Mục tiêu của bạn là chi?”

“Dự định cho tương lai của bạn sẽ ra sao?

Tất cả những câu hỏi trên luôn mang đến cho chúng ta một niềm hy vọng mà bạn có thể đạt được trong tương lai, nó được nuôi dưỡng mỗi ngày theo thời gian bằng khả năng và những gì bạn cố gắng từng ngày, khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc và an vui khi nghĩ đến những ước mơ những hoài bão của chính bản thân mình.

Nhưng rồi, những câu hỏi trên dường như khép lại đối với nhiều người khi cơn đại Covid-19 kéo đến, làm mưa làm gió. Nó như một cơn bão đổ bộ đến khắp mọi nơi trên thế giới. Chính những cô cậu Virus đã âm thầm ghé thăm con người, mang đến cho con người một nỗi sợ hãi tột cùng. Đó chính là cái chết.

Chính nó đã tiêu diệt sự sống, cướp đi bao nhiêu sinh mạng con người, nó còn tiêu diệt bao nhiêu thành công, hoài bão ước mơ của con người. Nhiều người trẻ đã mất khi đang trên đường thành công với những tài năng, sự nghiệp lẫy lừng hay đang đuổi theo ước mơ nỗ lực hoặc đang sống hạnh phúc bên gia đình bỗng dưng phải xa cách có khi lìa xa mãi mãi,…

Phần bạn, bạn đang làm gì để thực hiện ước mơ hay tìm thấy giá trị cuộc sống của chính mình?

Con đường phía trước bạn không biết được chuyện gì sẽ xảy đến, con đường mở ra nhưng đầy những khó khăn. Phía trước là ước mơ, hy vọng và tương lai còn chính đôi chân bạn đang bước đi trong hiện tại. Thật tiếc, nếu bạn không sống thật tốt cuộc sống hiện tại của mình. Bạn đã làm gì để thực hiện ước mơ khi bạn đang đi giữa cơn đại dịch này.

Bạn có thể đi đến con đường phía trước, tìm được hạnh phúc bằng cách sống giây phút hiện tại với một trái tim yêu thương. Trong những ngày dịch bùng phát mọi người thiếu thốn mọi thứ về của cải vật chất cũng như đời sống tinh thần. Ăn uống không còn theo ý mình, không đầy đủ dinh dưỡng có khi phải bớt một bữa ăn. Những ngày cuối tuần được giải trí, dạo phố… bây giờ phải ở lại trong căn phòng với bầu không khí trở nên ngột ngạt và trầm lặng.

Nhưng không vì những thiếu thốn đó mà bạn đánh mất hy vọng, bạn có thể nhen nhóm mơ ước của mình bằng ngọn lửa yêu thương: rộng tay sẻ chia những gì mình có thể bằng chính khả năng của mình, bằng những lời nói đong đầy tình yêu, cảm thông để xoa dịu nỗi đau của những con người xung quanh. Dù bạn không giàu có về vật chất nhưng bạn có cả một trái tim để yêu thương để sưởi ấm những tâm hồn đang sống trong cô đơn cô quạnh: có thể là một cuộc điện thoại, lắng nghe và cảm thông. Dù chỉ một suy nghĩ cảm thông, một lời cầu nguyện âm thầm cũng là sức mạnh thiêng liêng cho thế giới. Những nghĩa cử cao đẹp trong từng công việc tình nguyện dù chỉ là một bó rau, một chai nước, hay một gói mì…nhưng chứa đựng tràn đầy tình yêu.

Để rồi, bạn sẽ cảm thấy mình đã không lãng phí thời gian mà Đấng Tạo Hóa ban cho bạn và bạn cảm nhận được mọi sự đều ý nghĩa và mang lại giá trị cho cuộc sống của mình.

Thanh Nga

Thỉnh sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Tình yêu lớn là khi…

Khi tình yêu đủ lớn, bạn sẽ nhận ra rằng chăm sóc người khác không nhất thiết phải ở kề bên ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish