Chút tâm tư

CHÚT TÂM TƯ

“Con đã tìm thấy,tìm thấy ơn gọi của con

Con đã nhận ra chỗ đứng trong Giáo Hội…”

Con muốn cảm tạ Cha đã tác sinh con vào đời cho con được làm người Kitô hữu, được gọi Ngài là Cha. Đặc biệt trong bối cảnh của cơn đại địch với bao nỗi lo lắng, sợ sệt, hoang mang cùng những khó khăn về đời sống tinh thần cũng như vật chất… Cha đã chẳng hề bỏ quên con giây phút nào cả. Ngược lại, hôm nay Cha cho con được vinh dự tiến bước và diện kiến trước tôn nhan Cha cùng với toàn thể Chị Em Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hòa. Để nói lên niềm khao khát và ước muốn bước vào đời tu cao quý trong Ơn gọi Thánh Hiến Mân Côi. Con đã bước lên với một quả tim đầy rung động cùng với cung lòng sốt mến khi con dâng lên Cha lời Kinh Tận Hiến. Con đã vỡ òa với những giọt nước mắt đầu tiên kể từ khi con biết đến Cha. Giọt nước mắt của niềm hạnh phúc và bình an nơi sâu thẩm tâm hồn con. Giọt nước mắt của niềm hy vọng và khát khao được tiến bước cùng với Thầy Chí Thánh. Người đã cho con biết cảm nghiệm tình yêu và hạnh phúc đích thực là gì. Giọt nước mắt của sự hiệp thông trong nỗi đau và niềm vui Phục Sinh của Cha.

Vâng lạy Cha, kể từ giây phút này con đã chính thức dâng chính mình con trong tay Cha, với tất cả trí khôn, sự tự do, ý chí, linh hồn và thân xác con. Xin cho con được thuộc trọn về Cha và xin Cha hãy dùng con như khí cụ của Cha. Ước chi những rung động của niềm sốt mến và niềm khao khát trong con sẽ không chỉ dừng lại trong giây phút này, mà sẽ ở lại với con luôn mãi. Để dù cuộc hành trình có những khó khăn, gian nan và thử thách…, con cũng mãi cất cao lời xin vâng và ý thức về tình yêu thương, sự đỡ nâng, đồng hành, che chở của Thầy Giêsu. Xin Cha giúp con biết bám chặt lấy Ngài và tựa nương bên Ngài suốt đời con.

Con xin cảm ơn Cha đã cho con được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương, ấm áp của Ba Mẹ; được giáo dục, nâng đỡ và được chăm sóc, đồng hành ngang qua các vị hữu trách là: Bà, quí chị giáo, các vị ân nhân và thân nhân. Nhờ đó, mà con có thể được lớn lên từng ngày về cả phần hồn lẫn phần xác. Con nguyện xin Cha và Mẹ Maria Mân Côi thương ban sức khỏe, sự bình an, ơn khôn ngoan, lòng đạo đức và những ơn lành cần thiết trên các Ngài. Để các Ngài luôn mang trong mình niềm vui, lòng nhiệt huyết và hạnh phúc trong sứ mạng mà các Ngài đang đảm nhận. Con cũng nguyện xin Cha tuôn đổ muôn ơn lành trên quí Dì Bề Trên, các Bà, các chị và từng người chị em chúng con. Để chúng con luôn biết xây đắp Hội Dòng ngày thêm vững mạnh trong việc sống và lan tỏa hương thơm nhân đức đến mọi người.

Grain of salt

About dongmancoichihoavn

Check Also

Khoảng cách – Covid – không khoảng cách

giữ khoảng cách có thể làm chúng ta xa nhau về địa lý nhưng chúng ta lại thấy gần nhau, thấy không khoảng cách bởi sự chân thành, bởi con tim yêu thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish