Cánh hoa biển xanh

Cánh hoa biển xanh

Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. 

Nhưng đại dương sẽ ít hơn, chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy. (Mẹ Têrêsa Calcutta)

     Bạn là cánh hoa trắng ngần giữa dòng đại dương xanh, cuốn trôi theo những tiếng gió thanh dịu nhẹ giữa bầu trời đẹp tươi. Khi cuộc sống trong đại dương của bạn, bị ngấm vào một cuộc tấn công không cứu chữa được và biết bao ngày tháng phải vật lộn với cơn sóng khó khăn, đã phần nào thức tỉnh tinh thần của bạn. Bao lần, cánh hoa mỏng đưa lay trước gió thì giờ đây chỉ còn lại một chút nào đó thời gian phải chống chọi lại, với lại một căn bệnh lạ di truyền. Bạn cảm thấy buồn phiền, đau khổ tuyệt vọng dần. Nhưng không hẳn phải lui vào bóng tối tuyết sương, bạn có thể đứng lên tiếp tục sống mãi với loại virus lạ ấy (Covid-19). Làn sóng của căn bệnh này đã trải đi từ Châu Âu đến Châu Á. Nó không dừng lại một địa điểm nào, và giờ đây đang ở tại đất nước của bạn.

      Làn sóng đại dương đã đến lần thứ bốn tính đến thời điểm hiện tại. Căn bệnh truyền nhiễm này trở nên khá phức tạp với quy mô lớn. Bạn biết không, đưa biết bao người phải suy sụp tinh thần. Nếu có nhiều tiền cũng không thể nào chữa chạy được, làm đảo lộn mọi sinh hoạt của tất cả mọi người. Mọi sinh hoạt của bạn bị trì hoãn lại để thực hiện theo nguyên tắc, biện pháp chung của cả cộng đồng. Mỗi ngày bạn biết đó con số không dừng lại, nhưng vẫn tăng lên mãi. Riêng tại Việt Nam mà thôi, con số đáng kinh khủng căn bệnh đưa hàng nghìn người phải rơi nước mắt, xót xa về thực trạng đáng buồn. Chỉ tính riêng hai tỉnh Tp. HCM và Bình Dương có nguy có cao nhất, mỗi ngày có cả năm nghìn người bị đưa theo vào căn bệnh này. Đến một lúc nào đó, cách hoa trắng ngần kia cũng nằm trong số đó, nhưng thật tạ ơn Chúa cho bạn biết tự bảo vệ để không phải nằm trong hoạn nạn đó. Cánh hoa trắng ấy, thật may mắn khi có một lớp tình yêu bao phủ nên virus chưa thể tấn công. Thật xót xa cho những người sống vô gia cư, những người ở bên vệ đường hay là có nhà nhưng cũng không thể nào ẩn nấp mãi. Bạn biết không, cuộc sống trang trải của những người này hay là những người bán vé số kia là những đồng tiền lẻ còn lại…khi những người tại đây bị mất đi cơ hội làm việc cho kế sinh nhai. Tôi và bạn là những cánh hoa trắng ngần của đại dương, được Chúa cho tỏa hương thơm trong không gian từ hôm nay và mãi mãi. Nếu mỗi ngày, bạn cho hương thơm ngào ngạt ấy chạm vào tâm hồn của mỗi người qua các công việc đơn giản nhất. Thời gian qua tôi và bạn cũng thấy rõ mọi người đổ xô đi tìm cho mình sự sống tồn tại mỗi ngày. Nhưng khi chỉ thị giãn cách ngày một nghiêm khắc hơn, thì có bao người đang quặn mình kêu gào trong các ngôi nhà nhỏ khi thức ăn trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn.

       Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện nay, quá nhiều điều lạ xảy ra làm cho làn sóng xanh kia không còn đáng lo ngại. Bạn cũng thấy rõ, mỗi ngày loại virus này càng tấn công mạnh thì các nhà lạnh đạo cũng đứng lên có những thông báo cụ thể. Giáo hội Công giáo của tôi và bạn cũng có những hành động yêu thương. Bạn có thấy mỗi ngày có những người trao đi những phần cơm yêu thương và chia sẻ những bó rau tình mến; và khi cả nước cùng chung tay bảo vệ sự sống của nhau bằng nhiều hình thức như kêu gọi hỗ trợ, được quyên góp và phân phát, chung chia của ít lòng nhiều. Tình thương Chúa chan hòa mặt đất đã cho bạn và tôi cảm nhận được hương thơm ngào ngạt từ những cánh hoa trong ngần tuyệt vời đó. Cho bạn và tôi biết đến biết bao món quà vô giá và ý nghĩa đã đem lại niềm vui, hạnh phúc cho cuộc sống con người từ cơn đại dịch này.

    Bạn đừng buồn và quỵ ngã với thử thách này bạn nhé! Hãy vui lên! “Hãy vui lên, vui lên trong niềm vui của Chúa”. Còn biết bao khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa đang chờ bạn. Bạn vẫn còn thời gian sống tiếp cho ngày mai. Bạn không thể đến nhà thờ vào lúc này, nhưng bạn có thể gặp Chúa mỗi ngày và trong từng khoảnh khắc. Mọi thứ nhờ vào đức tin và niềm xác tín của bạn. Bạn có thể trò chuyện với Người bất cứ khi nào bạn muốn. Mỗi ngày hòa nhịp vào khúc dương cầm, bạn có thể không quản ngại để đến với anh chị em khó khăn trong việc bác ái, từ thiện dù là không trực tiếp với mọi người vì giãn cách. Nhưng có thể âm thầm cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa những lời tốt đẹp cho anh chị em xung quanh. Bạn có thể làm những công việc tại gia đình bạn, những điều mà bạn chưa bao giờ làm. Kể cho nhau nghe những câu chuyện mà trước kia chưa có thời gian ngồi lại với nhau. Với những bữa cơm thật đơn giản nhưng đâu đó chứa đầy tình yêu. Mọi thứ bạn làm vì tình yêu thương. Làn sóng thứ tư này đã tạo cơ hội cho bạn bộc bạch tâm tình mà chính bản thân bạn muốn thổ lộ bấy lâu nay. Cảm ơn hồng ân Chúa tuôn đổ xuống cho mỗi người chúng ta ngay giữa những cơn sóng lớn này.

   Chúc cho những cánh hoa với tình yêu trắng ngần luôn nở rộ và tỏa hương mãi giữa sóng cả đại dương và luôn hát lên những bài tình ca ngọt ngào ngay giữa làn sóng của loại virus cực mạnh đang tấn công nhân loại.

Bích Phượng – Thỉnh sinh Mân Côi

About dongmancoichihoavn

Check Also

Phúc thay ai có tinh thần nghèo khó

...khi muốn đặt Chúa làm mục đích tối hậu, là “chủ tuyệt đối” của đời...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_GBEnglish
viVietnamese en_GBEnglish