SA MẠC TRỢ ÚY TNTT


Khóa huấn luyện trợ úy TNTT dành cho các nữ tu Mân Côi Chí Hòa đã được khởi động từ ngày 23/02/2019. Đều đặn mỗi tháng một lần, chị em đã kiên trì, hào hứng tham gia khóa huấn luyện vì “nhiệt tâm lo việc Nhà Chúa”. Ngày 15 và 16/06/2019, hơn 90 chị em đã bước vào Sa Mạc Huấn Luyện Stephano, kết thúc khóa học và chính thức trở thành các Tân Trợ Úy TNTT.

Giáo xứ Thánh Cẩm và Thánh Gẫm, Q.9 là nơi đã “cưu mang” chị em trong suốt hai ngày diễn ra Sa mạc. Nội dung chương trình được các Trưởng Huấn Luyện lên kế hoạch một cách cụ thể và chu đáo. Ngày thứ nhất là Ngày Cầu nguyện – Thánh Thể, các Sa Mạc Sinh tham gia nghi thức chào cờ, Thánh lễ khai mạc, các bài khóa, các kỹ năng chuẩn bị cho hành trình sa mạc: morse, nút dây, dựng lều… và đỉnh cao là đêm Lửa Thiêng Thánh Thể. Ngày thứ hai là Ngày Hy Sinh – Làm Tông Đồ với Thánh lễ trao khăn trợ úy, hành trình sa mạc, giải đáp thắc mắc và những ưu tư về phong trào TNTT. Bên cạnh sự  đồng hành, hướng dẫn của các trưởng Tuyết Minh, Đức Thành, Đức Lợi, Thiện Thanh …, còn có sự hiện diện của cha Giuse Phạm Đức Tuấn – Tổng Tuyên Úy Liên đoàn, cha Giuse Vũ Minh Danh – sa mạc trưởng, cha Giuse Maria Phạm Hồng Thái – đặc trách TNTT, và sự hỗ trợ đắc lực của một số huynh trưởng thuộc tổng liên đoàn Andre Phú Yên.

Sa mạc kết thúc, chị em trở về với sứ vụ thường ngày trong niềm vui hân hoan. Chân thành cám ơn các chị Bề trên, qua Ban Tông Đồ của Tỉnh Dòng, đã đặc biệt quan tâm, bồi dưỡng thêm cho chị em về lãnh vực này; để nhờ đó, chị em sẵn sàng và tự tin hơn trong sứ vụ của mình.