Thánh Lễ Tạ Ơn – Mừng 17 Chị Em Tuyên Khấn Trọn Đời

Tiếp nối niềm vui hôm qua, Chị em Mân Côi tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng 17 Chị em Tuyên khấn Trọn đời trong Thánh Lễ Tạ ơn lúc 9g00 sáng nay, Thứ Sáu, 16.08.2019, do ĐGM Giuse Vũ Văn Thiên, Tổng Giám mục Giáo phận Hà Nội chủ tế, cùng với 52 Cha đồng tế. Hiện diện với Hội Dòng và 17 Chị em là Quý Ông Bà Cố, Quý thân nhân, ân nhân và bạn bè thân yêu.

Như lời Đức Cha chủ tế chia sẻ trong bài giảng Thánh Lễ, khi tuyên khấn trọn đời bước theo Đức Kitô, chị em chọn vượt lên trên những gì là trần thế, đam mê, thấp hèn, hiện tại, để có thể vươn tới những gì là vĩnh cửu, siêu thoát, vô biên và đạt được phần thưởng Chúa đã hứa ban cho những ai sống công chính. Chị em đồng thời ý thức mình hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa, rập khuôn theo Chúa và nên thánh! Tuyên khấn trước mặt Giáo Hội, Hội Dòng và gia đình, chị em khắc ghi những lời cam kết trong lòng bàn tay và trong cả tâm hồn mình, nhắc nhớ mình quy hướng trọn vẹn về Thiên Chúa, làm theo ý Chúa, làm vinh danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn.

Dựa vào đoạn Tin Mừng về Bát Phúc theo Thánh sử Matthêu, Đức Cha Giuse mời gọi Cộng đoàn phụng vụ chiêm ngắm Đức Giêsu – Đấng không chỉ rao giảng, nhưng còn sống và trở nên mẫu mực cho các mối phúc ấy. Ngài tuy giàu có nhưng đã trở nên nghèo hèn, sống hiền lành và khiêm nhường, rung động và đầy lòng thương xót với những ai khốn khó. Ngài đến trần gian là để xây dựng hòa bình và là sự bình an cho nhân loại; Ngài đã rao giảng chân lý nhưng đã bị chống đối, bị giết chết vì sứ vụ… Rõ ràng, Ngài không chỉ loan báo các mối phúc và thực hiện các mối phúc trong cuộc đời dương thế của mình, nhưng Ngài chính là trung tâm các mối phúc!

Trước khi kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha Giuse nhắc nhớ cộng đoàn về ơn gọi nên thánh. Khởi đi từ Bí tích Rửa tội, mỗi tín hữu đều được mời gọi nên giống Đức Kitô, dẫu cho có biết bao cám dỗ, chông gai, thử thách vây quanh. Sống thánh không chỉ là lời mời gọi, nhưng còn là bổn phận dành cho tất cả những ai mang danh Kitô hữu. Đức Cha cũng không quên xin Mẹ Maria chúc lành cho những ai đang hiện diện trong Thánh Lễ, đặc biệt các chị em tuyên khấn hôm nay. Xin cho những lời kinh Mân Côi của chị em được dâng lên trước Ngai Tòa Chúa và dâng lên Mẹ, tựa những cánh hồng tỏa ngát hương thơm trong cuộc sống và trong bất cứ nơi nào chị em được sai đến phục vụ!

Sau Nghi thức Tuyên khấn Trọn đời, Thánh Lễ Tạ ơn được tiếp tục – trang nghiêm, sốt sắng! Tạ ơn Chúa về tất cả những gì Người đã và đang ban cho Hội Dòng trong 2 ngày đại lễ! Ước mong từng chị từng em nhận ra tình thương của Thiên Chúa, để luôn bước đi trước mặt Người và nên trọn hảo.