Thánh Lễ Tạ Ơn – Mừng Tiên Khấn, Ngân Khánh, Kim Khánh 

& Kim Cương Khánh Khấn Dòng

Hiệp thông với Giáo Hội mừng trọng thể Lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, chị em Mân Côi xa gần đã quy tụ về Nhà Tỉnh Dòng trong Thánh lễ Tạ ơn, cầu nguyện và chúc mừng 14 Chị em tuyên khấn lần đầu, 6 Chị kỷ niệm Ngân Khánh, 4 Chị kỷ niệm Kim Khánh và 1 Chị mừng Kim Cương Khánh Khấn Dòng. Thánh lễ được bắt đầu lúc 9g00 sáng nay, 15.08.2019, do ĐGM Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn chủ tế, cùng với 81 Cha đồng tế. Đến tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Ông Bà Cố, Quý thân nhân, ân nhân và bạn bè của Chị em.

Mừng Lễ Mẹ Về Trời cũng nhắc nhớ chị em và cộng đoàn phụng vụ về con đường mình đang tiến bước: Đường về quê trời! Đây cũng chính là mục tiêu sống của người Kitô hữu nói chung và người sống đời thánh hiến nói riêng. Và, để có thể đạt đến đích điểm của con đường về quê trời này, tất cả được mời gọi sống gắn bó với Đức Kitô cũng như nỗ lực thực thi ý muốn của Ngài ngay từ đời này. Đó là con đường vâng phục Thánh Ý mà Đức Maria đã đi qua, từ phút khởi đầu trong biến cố Truyền Tin cho đến phút cuối cùng trên Đồi Golgotha.  

Đặc biệt, với các Chị em mừng lễ hôm nay, như Đức Cha Emmanuel chia sẻ trong bài giảng Thánh lễ: khi Chị em tuyên khấn hay kỷ niệm ngày khấn theo Đặc sủng và Linh đạo Dòng, Chị em quyết bước theo Đức Kitô cách triệt để, và muốn để nếp sống Tin Mừng thấm nhập vào mình. Chị em thấy rõ con đường mình phải đi, luôn biết noi gương Mẹ Maria trên hành trình Cứu độ, và sống các mầu nhiệm Kinh Mân Côi: Vui – Sáng – Thương – Mừng! Kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha cầu chúc Chị em hãy thực sự để lời tuyên khấn của mình được tỏa sáng trong cuộc sống thường nhật. Xin Mẹ Maria giúp Chị em và chuyển cầu cho Chị em được sống trong Ân sủng và Tình yêu Thiên Chúa!

Một lần nữa, toàn thể Hội Dòng tạ ơn Chúa với các Chị em tuyên khấn và kỷ niệm Khấn Dòng hôm nay! Ước mong những gì Chị em cảm nghiệm được sẽ tiếp tục triển nở trong tâm hồn, và trong từng bước trên hành trình thánh hiến theo Linh Đạo Mân Côi!