KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP CỘNG ĐOÀN MÂN CÔI FIAT, PARIS

Trong niềm vui đón mừng Chị Bề Trên Tổng Quyền sang kinh lý, ngày 27/8/2018 Cộng đoàn Fiat, Paris đã hân hoan tổ chức Sinh Nhật kỷ niệm 10 năm thành lập cộng đoàn.

Với giờ kinh nguyện sáng và Thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Luc Crépy, Giám mục GP. Puy en Velay, chủ tế và cha Bề Trên Cộng Đoàn Eudistes cùng đồng tế, Chị em đã bắt đầu một ngày bằng tâm tình tạ ơn và tri ân Thiên Chúa về sự quan phòng của Ngài cho sự hiện diện của Chị em nơi đất khách quê người. Từ những bước đầu chập chững với những bỡ ngỡ về sứ vụ, ngôn ngữ, về nếp sống và văn hóa mà Chị em cần phải thích ứng nơi một đất nước Tây phương, Chị em giờ đây đã vững vàng để có thể thích nghi và đảm nhận tất cả những công việc được ủy thác, cho dù luôn luôn có sự thay đổi. Mừng kỷ niệm 10 năm quả thật là một món quà Chúa ban để Chị em có cơ hội nhìn lại một hành trình đã qua, và nhận ra sự dẫn dắt đầy tình thương của Chúa ngang qua biết bao những thăng trầm, những đổi thay, để rồi Chị em lại vững tin và tiếp tục dấn bước trong niềm vui, trong niềm tin, trong tình yêu và niềm hy vọng.

Một bữa tiệc nhỏ nhưng không kém phần long trọng mà vẫn ấm áp tình thân gia đình khi có sự hiện diện của Đức Cha Gp. Puy en Velay Luc Crépy, Cha Bề Trên cộng đoàn Eudistes, Cha Bề Trên dòng Xuân Bích, Giám đốc và phó Giám đốc Foyer nơi Chị em làm việc, các Cha Marianiste, “hàng xóm” của Cộng Đoàn, các cha Việt Nam đang du học, cùng một số bạn bè thân hữu và cũng là ân nhân của Cộng Đoàn, đặc biệt là sự hiện diện thật quý giá của Chị Bề Trên Tổng Quyền cũng như các Chị em cộng đoàn Le Puy en Velay. Các món ăn Việt Nam được Chị em chuẩn bị với tất cả tấm lòng và niềm vui đã làm thỏa lòng khách dự tiệc…

Ngày vui khép lại bằng giờ Chầu tạ ơn. Xin cho hành trình đi tới của Cộng Đoàn Fiat, Paris là một hành trình mang đậm dấu ấn của tình bác ái qua sự cố gắng và dấn thân không mệt mỏi của từng Chị em trong cộng đoàn, để sự hiện diện của Chị em thực sự làm “Vinh danh Chúa, hiển danh Mẹ Maria và mưu ích cho các linh hồn”!